Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

– Chúng tôi ở Sài gòn, sẽ ở Huế ngày 1 và 2-5, sau đó 3-5 đi Phong Nha – Kẻ Bàng, chiều về Cửa Tùng (Quảng Trị) mà tôi không biết tuyến xe để đi? (Lê Mai)

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

– Chúng tôi ở Sài gòn, sẽ ở Huế ngày 1 và 2-5, sau đó 3-5 đi Phong Nha – Kẻ Bàng, chiều về Cửa Tùng (Quảng Trị) mà tôi không biết tuyến xe để đi? (Lê Mai)

– Nếu đi xe từ Huế, bạn sẽ theo quốc lộ số 1A ngược ra phía bắc khoảng 166 km đến thành phố Đồng Hới. Sau đó đi tiếp 50 km để đến Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng thuộc địa phận hai huyện Bố Trạch và Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Tính từ Huế, bạn phải chạy xe gần 220 km để đến Phong Nha-Kẻ Bàng, nếu bạn đi xe riêng và không dừng xe nghỉ ngơi dọc đường cũng phải mất hơn 4 tiếng đồng hồ.

Buổi chiều, bạn sẽ đi 50 km trở về Đồng Hới rồi đi tiếp theo quốc lộ 1A về phía nam, đến bờ bắc (tả ngạn) sông Bến Hải, rẽ trái chừng 10 km để đến Cửa Tùng, thị trấn huyện Vĩnh Linh. Cửa Tùng là cửa sông Bến Hải đổ ra biển, phía bắc là huyện Vĩnh Linh và phía nam là huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Như vậy, lượt về từ Phong Nha-Kẻ Bàng đến Cửa Tùng sẽ đi khoảng 130 km.

Nếu bạn tính lịch trình đi từ Huế và về Cửa Tùng trong ngày (đi về khoảng 350 km) như vậy sẽ rất vất vả và chỉ mất thời gian ngồi trên xe ngắm cảnh dọc đường là chính. Đó là nếu bạn có xe riêng, còn đi xe khách thì hoàn toàn không thể thực hiện.

Phong Nha-Kẻ Bàng là khu vườn quốc gia rộng lớn, du khách cần nhiều thời gian để chiêm ngưỡng, khám phá nên lựa chọn tốt nhất là đến Đồng Hới nghỉ đêm, sáng hôm sau đi Phong Nha-Kẻ Bàng.

Trên lộ trình từ Huế đi Phong Nha-Kẻ Bàng, bạn sẽ đi qua thị xã Quảng Trị (nơi có thành cổ nổi tiếng trong trận chiến năm 1972 – cách Huế 60 km); thành phố Đông Hà (tỉnh lỵ của Quảng Trị, ở ngã ba quốc lộ 1A và quốc lộ 9).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới