Thứ Bảy, 29/01/2022, 00:50
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chương trình giải trí cuối tuần từ 29-7 đến 31-7

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chương trình giải trí cuối tuần từ 29-7 đến 31-7

Hà Thanh – Mỹ Hà – Thu Hà – Minh Nguyệt – Hà Linh

(TBKTSG Online) – Trong các chương trình giải trí cuối tuần này tại TPHCM, hoạt động về văn học gần như chiếm ưu thế với hai sự kiện được nhiều người quan tâm: Nhà văn Nguyên Ngọc giới thiệu bút ký “Chúng tôi ăn rừng” của nhà dân tộc học Georges Condominas trong chương trình “Cà phê học thuật Nhân văn” và cà phê Văn học bàn về chủ đề “đặc điểm của tư tưởng hậu hiện đại”. Bên cạnh đó, là các triển lãm, chương trình ca nhạc, sân khấu, vũ hội…

>>> Chương trình giải trí cuối tuần từ 22-7 đến 24-7

>>> Chương trình giải trí cuối tuần từ 15-7 đến 17-7

Ca sĩ Đăng Vũ – ảnh tư liệu.

TPHCM

Giới thiệu bút ký “Chúng tôi ăn rừng” của Georges Condominas

Bút ký “Chúng tôi ăn rừng” của nhà dân tộc học Georges Condominas sẽ được giới thiệu tại chuyên đề của chương trình “Café học thuật Nhân văn” do nhà văn Nguyên Ngọc chủ trì, diễn ra vào lúc 8 giờ ngày 30-7 tại trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TPHCM).

Ngoài việc giới thiệu tác phẩm “Chúng tôi ăn rừng”, chương trình còn tóm tắt cuộc đời và sự nghiệp khoa học của nhà dân tộc học Georges Condominas.

Bên cạnh đó là triển lãm gần 20 bức ảnh về quá trình nghiên cứu và những chuyến đi điền dã của nhà dân tộc học Georges Condominas tại Việt Nam do nhà văn Nguyên Ngọc và Nguyễn Văn Kự cung cấp. Triển lãm ảnh diễn ra từ ngày 27-7 đến 3-8 tại trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM.

Mini show của ca sĩ Đăng Vũ tại phòng trà Tiếng Xưa

Đăng Vũ bước vào làng ca nhạc năm 2001, nhưng nổi tiếng ở hải ngoại với dòng nhạc trữ tình hơn là trong nước. Anh từng biểu diễn cùng Phi Nhung, Mạnh Quỳnh. Vào tối 30-7 tới, Đăng Vũ sẽ có mini show ở phòng trà Tiếng Xưa. Anh sẽ thể hiện các ca khúc như Anh còn nợ em, Vết thương cuối cùng, Mùa thu lá bay, Thu sầu… và song ca cùng các ca sĩ khách mời: Kim Anh, Quách Tuấn Du và nghệ sĩ hài Chí Tài.

Ngày hội Xì trum

Ngày hội Xì trum mang tên “Blue Moon Party” là sự kiện premier chiếu ra mắt bộ phim “The Smurfs 3D” trước ngày công chiếu toàn quốc bốn ngày, sẽ được tổ chức tại cụm rạp Galaxy Nguyễn Trãi (quận 1, TPHCM) nhằm quảng bá cho bộ phim.

Không gian cụm rạp Galaxy sẽ được trang trí như ngôi làng Xì trum, với hai tông màu xanh – trắng chủ đạo, khán giả sẽ tham gia các hoạt động tưng bừng cùng các cư dân xì trum như Tí Điệu, Tí Vụng Về, Tí Vua, Tí Quạu, Tí Cận…

Những nhân vật dễ thương da xanh vốn quen thuộc với kích thước tí hon sẽ được phóng đại để khán giả có thể chụp ảnh cùng. Ngoài ra, người tham dự cũng có thể cùng tham gia sáng tác một bức tranh Xì trum cỡ lớn hoặc nhờ các họa sĩ body painting giúp hóa trang thành một nhân vật Xì trum mà mình yêu thích.

Tham gia ngày hội còn có ca sĩ diễn viên nổi tiếng của Việt Nam như Ngô Thanh Vân, Vân Trang, ca sĩ Wanbi, “Hot girl” Midu, và hai diễn viên lồng tiếng cho “The Smurfs 3D” là nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc và Mỹ Duyên.

Trong ngày hội Xì trum, khán giả còn có cơ hội trở thành một trong những người đầu tiên được thưởng thức bộ phim “The Smurfs 3D” phiên bản lồng tiếng Việt trước khi phim được đưa ra công chiếu trên toàn quốc từ ngày 5-8.

Poster chương trình giới thiệu bút ký “Chúng tôi ăn rừng” – ảnh ban tổ chức cung cấp.

Café Văn học “Vài đặc điểm của tư tưởng hậu hiện đại”

Buổi sinh hoạt Café văn học với chủ đề “Vài đặc điểm của tư tưởng hậu hiện đại” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 30-7 tại salon văn hóa Café thứ Bảy (37 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, TPHCM).

Buổi sinh hoạt do Tiến sĩ triết học Bùi Văn Nam Sơn làm diễn giả với sự chủ trì của Tiến sĩ văn học Nguyễn Thị Từ Huy. Tại buổi nói chuyện, Bùi Văn Nam Sơn sẽ trình bày một số đặc điểm cơ bản nhất của tư tưởng hậu hiện đại. Đây là buổi nói chuyện đầu tiên trong chuỗi các buổi nói chuyện và thảo luận về cùng một chủ đề “Hậu hiện đại” tại cà phê Thứ Bảy.

Thứ bảy ngày 17-9 tới, thạc sĩ Đinh Hồng Phúc sẽ đi sâu hơn vào các quan điểm của Lyortard trong cuốn “Hoàn cảnh hậu hiện đại”. Và chuyên đề sẽ kết thúc vào tháng 10 với sự tham gia của các tác giả Việt Nam: Hoàng Hưng, Nguyễn Viện, Nhật Chiêu và nhà văn Inrasara.

Triển lãm nghệ thuật trang trí vải

Triển lãm trưng bày một số tác phẩm nghệ thuật trang trí vải với chủ đề “Hoa văn Phương Đông” do công ty Sĩ Hoàng tổ chức tại Nhà triển lãm Mỹ thuật Dinh Thống Nhất từ nay đến hết ngày 18-8.

Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu bộ sưu tập áo dài mang tên “Đêm Phương Đông” của nhà thiết kế Khánh Trung, được lấy cảm hứng từ hoa văn trang trí thuộc nhiều nền văn hóa Á Đông khác nhau.Triển lãm mở cửa từ thứ Hai đến thứ Bảy, từ 9 giờ đến 19 giờ, địa điểm: 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1.

Tiệc khiêu vũ thập niên 80

Một tác phẩm được trưng bày trong triển lãm “Quê hương và đồng đội” – ảnh tư liệu.

Buổi tiệc khiệu vũ thập niên 80 do Everyon’s A DJ tổ chức sẽ diễn ra vào đêm 30-7 lúc 22 giờ tại La Fenetre Soleil (tầng 2, 44 Lý Tự Trọng, quận 1).

Alex Zander sẽ vắng bóng sân khấu một thời gian vì vậy anh sẽ chơi nhạc cùng Superkid với những giai điệu được yêu thích vào thập niên 80 như new wave, punk rock, pop, hiphop. Trong chương trình, Minh Khoa sẽ đem đến những màn trình diễn với hình ảnh hồi tưởng lại các bộ phim yêu thích thời niên thiếu.

Triển lãm ảnh “Quê hương và đồng đội”

Triển lãm ảnh với chủ đề “Quê hương và đồng đội” do Nhà Văn hoá Phụ nữ Thành phố phối hợp với câu lạc bộ Nhiếp ảnh Chiến sĩ báo Quân đội nhân dân tổ chức từ nay đến hết ngày 30-7 tại 192 Lý Chính Thắng, quận 3 nhân kỷ niệm 64 năm ngày Thương binh liệt sĩ.

Triển lãm trưng bày 54 tác phẩm ảnh của các thành viên câu lạc bộ sáng tác trong thời gian gần đây về những hoạt động của bộ đội trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, giúp đỡ nhân dân trong bão lũ, những hoạt động đời thường của chiến sĩ và hình ảnh về quê hương đất nước.

Nhiều hoạt động cuối tuần tại NVH Thanh Niên

Chương trình định kỳ “Thế giới thời trang” tại hội trường 1 sẽ được tổ chức vào ngày 30-7 lúc 20 giờ; chương trình Thế giới trong tầm tay với chủ đề “Thái Lan – Những nụ cười” diễn ra từ 8 giờ đến 12 giờ ngày 31-7. Bên cạnh đó là triển lãm ảnh có cùng chủ đề từ ngày 31-7 đến 7-8 và chương trình phía sau màn ảnh “Nghệ sĩ hài đóng phim” lúc 19 giờ 30 ngày 31-7 tại hội trường 1.

Cuộc thi viết kết thúc truyện “Cô gái quàng khăn đỏ”

Cuộc thi viết kết thúc truyện dựa trên cuốn tiểu thuyết “Cô gái quàng khăn đỏ” của tác giả Sarah Blakley – Catwright, do Nhà xuất bản Trẻ tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 27-7 đến 19-8.

Mỗi tác phẩm dự thi có độ dài không quá 1.000 chữ và mỗi người có thể dự thi nhiều tác phẩm và chịu toàn bộ trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình. Bài dự thi gửi về địa chỉ: cogaiquangkhando@nxbtre.com.vn . Giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 25-8.

Ca sĩ Mai Khôi – ảnh tư liệu.

Đêm của Mai Khôi

Ca sĩ Mai Khôi sẽ có một đêm liveshow tại phòng trà Tamaya (198 Trần Quốc Thảo, quận 3) vào ngày 29-7 lúc 21 giờ. Tham gia đêm diễn của cô còn có các ca sĩ khách mời Hồ Trung Dũng, Đồng Lan và Quốc Quân.

Giá vé: 200.000 đồng, có bán tại điểm diễn hoặc đặt chỗ trước qua số điện thoại 0983 616 039.

Người trẻ làm phim

Chương trình talkshow “Người trẻ nói chuyện làm phim” do FPT Arena và AVG tổ chức với sự tham gia của đạo diễn trẻ Thiều Hà Quang Nghĩa sẽ diễn ra vào ngày 29-7 lúc 14 giờ 30 tại FPT Arena 2 (174 đường D1, quận Bình Thạnh).

Nội dung chương trình bao gồm: chiếu phim ngắn và giao lưu, gặp gỡ với đạo diễn trẻ Thiều Hà Quang Nghĩa về niềm đam mê làm phim, kỹ năng làm phim, những khó khăn khi bắt đầu, đề tài và ý tưởng của một bộ phim, quy trình làm phim; và ra mắt dự án “Chuyện đời qua phim” dành cho các bạn trẻ đam mê làm phim với cơ hội đưa phim lên truyền hình và giải thưởng 10 triệu mỗi tháng.

Thông tin chi tiết, liên hệ với ban tổ chức qua số 08. 6293 5102.

Khai trương câu lạc bộ Amor

Câu lạc bộ giải trí Amor sẽ khai trương vào ngày 30-7 lúc 21 giờ tại số 35-37 Ngô Đức Kế, quận 1 với sự tham gia của DJ Dragon, các hip hop DJ cùng với múa cột và rút thăm may mắn.

Góp mặt trong buổi khai trương sẽ là những màn “chà đĩa” của DJ Dragon, màn trình diễn pole dance của huấn luyện viên quốc tế Annie, show “quay đầu” của các dancer Royal… cùng với không gian hiphop của Rapper Turbo.

Khách tham gia buổi khai trương sẽ được phục vụ snack & cocktails miễn phí. Liên hệ đặt bàn qua số: 0946 571 111. Hà Nội.

Giai điệu trẻ tháng 7

Tiết mục biểu diễn múa rối và trò chơi dân gian trong lễ khai mạc liên hoan – nguồn Tuổi Trẻ online.

Diễn ra vào lúc 19 giờ 30 tại Nhà hát Thành phố (số 7 Công trường Lam Sơn, Q.1, TPHCM). Ngoài phần biểu diễn các nhạc phẩm cổ điển như Mozart symphony n40, Canon in D, Pachabel for strings orchestra… khán giả sẽ được nghe giới thiệu về lịch sử, nguồn gốc của dàn nhạc giao hưởng, từng thành phần dàn nhạc.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch thành phố tổ chức định kỳ vào ngày 29 hàng tháng. Vé mời xem chương trình được phát tại số 1 Phạm Ngọc Thạch, Q.1.

Liên hoan múa rối và trò chơi dân gian các nhà thiếu nhi khu vực phía Nam vừa khai mạc sáng qua, 28-7 tại Nhà thiếu nhi TPHCM. Liên hoan thu hút 850 thiếu nhi và phụ trách của 36 đơn vị, trong đó có 15 nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu niên các tỉnh phía Nam và 21 quận huyện trong thành phố.

Liên hoan chia làm bốn cụm tham gia biểu diễn tại quận 4, quận 12, quận Thủ Đức và huyện Nhà Bè. Đây là cơ hội giao lưu giữa các đơn vị và là dịp để giữ gìn phát triển bộ môn nghệ thuật múa rối, đưa múa rối đến gần hơn với thiếu nhi. Liên hoan bế mạc chiều nay, 29-7.

Hà Nội

HITS diễn kịch “Xúc phạm khán giả”

Vào ba ngày, từ 29 đến 31-7, Hội kịch quốc tế Hà Nội (Hanoi International Theatre Society, viết tắt là HITS) sẽ trình diễn vở “Xúc phạm khán giả” của nhà soạn kịch người Áo, Peter Handke. Ban tổ chức cho biết “Ý tưởng thách thức đặt ra cho thế giới sân khấu và những người xem loại hình nghệ thuật này là, sau khi xem vở kịch này, bạn có thể sẽ thường lui tới nhà hát hơn với một ý thức mới”.

Vở kịch sẽ diễn ra tại ba địa điểm. Cụ thể, đêm diễn đầu tiên diễn ra lúc 20 giờ ngày 29-7 tại sân của Hanoi Cooking Center/ Bookworm 44 Châu Long, Hà Nội. Đêm diễn thứ hai bắt đầu lúc 20 giờ ngày 30-7 tại Hanoi Social Club số 6 Hội Vũ, Hà Nội. Đêm diễn cuối cùng vào lúc 17 giờ chiều Chủ Nhật ngày 31-7 tại Puku 16 Tống Duy Tân, Hà Nội. Giá vé 100.000 đồng được bán tại ba địa điểm biểu diễn.

Poster chương trình hài kịch thiếu nhi “Robo trái cây” – ảnh ban tổ chức cung cấp.

Nhóm nghệ sĩ Xuân Bắc diễn hài kịch thiếu nhi “Robo trái cây”

Lúc 20 giờ ngày 31-7, tại Rạp xiếc Trung ương, nhóm nghệ sĩ Xuân Bắc sẽ biểu diễn chương trình kịch vui nhộn dành cho thiếu nhi với tên gọi “Robo trái cây”. Và chương trình sẽ tiếp tục biểu diễn trong dịp hè để phục vụ các em thiếu nhi.

“Robo trái cây” với những nhân vật Sư Phụ Dừa, Quýt Ú, Táo Ngố, Đào Tròn, Nho Xinh, Râu Con, Dứa Lùn, Chúa Tể Thanh Long, Thất Tinh Siêu RoBo, Hoàng Kim Đại Long, Quýt Kiếm Sĩ, Thơm Giác Đấu… công chiến với các thế lực xấu của Công Tước Xấu Xa, Nắm Đấm Sắt.

Vở diễn giữ những cốt truyện của phim hoạt hình các loài trái cây cùng hợp sức chống những thế lực đen tối đang muốn biến trái cây thành những món mứt, thành nước ép. Những trái cây muốn tìm lại môi trường sống hoà bình phải giải cứu được Sen Cầu Vồng mọc trên đỉnh thứ 7 của núi trái cây. Trước sự nguy kịch của vương quốc Trái cây, 3 chàng dũng sĩ Táo Ngố, Quýt Ú, Dứa Lùn hợp sức lại thành biệt đội Robo giải cứu trái cây chống lại thế lực đen tối.

“Thiên nhiên môi trường miền núi”

Là chủ đề triển lãm mỹ thuật của câu lạc bộ Hội Mỹ thuật Việt Nam vừa khai mạc tại Nhà triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền, Hà Nội. Triển lãm trưng bày 67 tác phẩm của 49 họa sĩ, là kết quả của chuyến đi thực tế tại các tỉnh vùng núi phía Bắc như Mù Cang Chải, Lào Cai, Hà Giang. Các tác phẩm được thể hiện trên nhiều chất liệu khác nhau. Triển lãm mở cửa đến hết ngày 5-8.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới