Thứ Năm, 23/03/2023, 10:08
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cổ phiếu giảm mạnh, nhà đầu tư lo lắng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cổ phiếu giảm mạnh, nhà đầu tư lo lắng

Thái Bình

Vẻ lo âu hiện rõ trên mặt các nhà đầu tư ở Wall Street sáng nay. Ảnh AP

(TBKTSG Online) – Chỉ số Dow Jones giảm xuống dưới 10.000 điểm khi thị trường Wall Street bắt đầu phiên giao dịch hôm nay thứ Ba do các nhà đầu tư lo lắng về một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu mới và sự căng thẳng giữa hai miền Nam Bắc Triều Tiên.

Chỉ số Dow Jones giảm 248,79 điểm, hay 2,5%, còn 9,817 điểm. Hôm qua thứ Hai chỉ số này đóng cửa ở mức 10.066 điểm; như vậy Dow Jones đã giảm 1.388 điểm, hoặc 12%, từ mốc 11.205 điểm đạt được hôm 26/4.

Các nhà đầu tư đang bán tháo chứng khoán, dầu và đồng euro và mua trái phiếu kho bạc Mỹ – một phương thức đầu tư an toàn nhưng tỷ suất lợi nhuận thấp.

Sự thất vọng về tình hình nhà đất Mỹ cũng bổ sung vào tâm trạng đen tối của thị trường. Giá nhà đã giảm thêm 0,5% trong tháng Ba, dấu hiệu cho thấy thị trường nhà ở vẫn còn yếu ớt ngay cả khi tỷ lệ thế chấp đã xuống gần mức thấp nhất. Cuối tháng này chính sách giảm thuế cho người mua nhà sẽ hết hạn và điều đó cũng làm suy giảm doanh số bán nhà trong những tháng tới.

Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu hôm qua cảnh báo rằng nền kinh tế của châu lục này sẽ trì trệ trừ khi các chính phủ thực hiện các cuộc cải cách lớn để thúc đẩy tăng trưởng. Vấn đề là, nợ nần chồng chất tại một số nước làm cho họ khó thực hiện các biện pháp kích thích kinh tế.

Đồng euro giảm xuống còn 1,2218 đô la Mỹ, gần chạm mức thấp kỷ lục1,2146 đô la vào tuần trước.

Trong những tuần gần đây các nhà kinh doanh bán tháo đồng euro vì lo việc cắt giảm ngân sách ở các quốc gia như Hy Lạp, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha sẽ kéo sự phục hồi kinh tế của lục địa này đi xuống. Italy trở thành quốc gia mới nhất của châu Âu thông báo cắt giảm chi tiêu để giảm thâm hụt ngân sách.

Thị trường cũng bị tổn thương khi có báo cáo rằng nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên ra lệnh cho quân đội sẵn sàng chiến đấu sau khi căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên. Các chỉ số chính ở Nhật Bản và Hồng Kông đều giảm hơn 3% vào hôm nay.

Chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 26,76 điểm, hay 2,5%, trong khi chỉ số Nasdaq giảm 60,86 điểm, hay 2,8%. Chỉ số FTSE 100 của Anh giảm 2,8%; chỉ số DAX của Đức giảm 2,8%, và CAC-40 của Pháp giảm mạnh 3,7%; chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 3,1%.

Dầu giảm xuống $ 2,59 đến $ 67,62 một thùng trên thị trường hàng hóa New York.

(theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới