Thứ Năm, 6/10/2022, 14:24
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cổ phiếu ROS chưa thể giao dịch trên sàn UpCoM

Vân Phong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) sẽ xem xét hồ sơ giao dịch cổ phiếu ROS thuộc Công ty cổ phần xây dựng FLC Faros sau khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng và hướng dẫn của cơ quan quản lý.

Chia sẻ với báo chí tối 30-8, đại diện HNX cho biết việc nâng khống vốn điều lệ Công ty cổ phần xây dựng FLC Faros từ 1,5 tỉ đồng lên 4.300 tỉ đồng thuộc hành vi bị cấm theo quy định và đang trong quá trình điều tra. Vì vậy cơ quan này chưa có cơ sở để xác định số vốn điều lệ hợp lệ cũng như tính đại chúng của FLC Faros và số lượng chứng khoán đăng ký giao dịch.

Việc xem xét hồ sơ đăng ký giao dịch của cổ phiếu ROS trên sàn UpCoM sẽ được thực hiện sau khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng và hướng dẫn của cơ quan quản lý.

Cổ phiếu ROS của FLC Faros bị đình chỉ giao dịch do chậm công bố báo cáo tài chính quí 2-2022. Ảnh minh hoạ: DNCC.

Trước đó, sáng 30-8, Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) đã có thông báo về việc thực hiện chuyển dữ liệu đăng ký, lưu ký cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần FLC Faros từ sàn HOSE sang UpCoM. Đây là việc xử lý kỹ thuật trên hệ thống của VSD với cổ phiếu khi bị hủy niêm yết.

Cụ thể, VSD sẽ chuyển dữ liệu đăng ký, lưu ký chứng khoán gần 567,6 triệu cổ phiếu ROS sang thị trường UpCoM, do cổ phiếu này bị hủy niêm yết tại HOSE theo Quyết định số 579/QĐ-SGDHCM ngày 25-8-2022 của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE).

Đại diện HNX cho biết việc hủy niêm yết 567,6 triệu cổ phiếu ROS của HOSE được thực hiện sau khi tổ chức niêm yết vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác mà Sở Giao dịch chứng khoán hoặc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xét thấy cần thiết phải hủy niêm yết nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

Theo quy định, công ty bị hủy bỏ niêm yết bắt buộc hoặc hủy bỏ tự nguyện nhưng vẫn đáp ứng điều kiện là công ty đại chúng thuộc đối tượng phải thực hiện đăng ký giao dịch trên thị trường UpCoM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới