Thứ Sáu, 14/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cựu lãnh đạo Merrill Lynch bị sa thải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cựu lãnh đạo Merrill Lynch bị sa thải

(TBKTSG Online) – Sau khi mua lại Merrill Lynch từ đầu năm nay, Bank of America vừa quyết định sa thải cựu tổng giám đốc ngân hàng thương mại này, theo phát ngôn viên của Bank of America.  

Hôm qua (22-1), tổng giám đốc của Bank of America, ông Ken Lewis đã đến New York để nói chuyện với cựu tổng giám đốc John Thain của Merrill Lynch và thừa nhận rằng tình hình không còn thích hợp và ông John Thian sẽ phải ra đi. Thông tin trên được phát ngôn viên Robert Stickler công bố trên thư điện tử và được kênh truyền hình tài chính CNBC và tờ Wall Street Journal đăng tải.

Lãnh đạo Bank of America đang hứng chịu nhiều chỉ trích vì đã không thông tin cho các cổ đông về tình hình thua lỗ của Merrill Lynch lên đến 15,3 tỉ đô la Mỹ trong quí 4-2008. Trong hai ngày 21 và 22-1, các cổ đông đã than phiền tập thể về chuyện này, khi họ cho rằng giá cổ phiếu của Bank of America bị giảm quá mức sau khi có tuyên bố thua lỗ của Merrill Lynch. 

Theo đài CNBC, từ khi sáp nhập cho đến nay, đã có rất nhiều lý do xung khắc giữa hai ngân hàng này. CNBC tiết lộ rằng ông Thain đã nhờ một nhà thiết kế nổi tiếng làm lại văn phòng làm việc với chi phí thanh toán lên đến 1,2 triệu đô la. Tờ Financial Times cũng cho biết Merrill Lynch đã trả thưởng cho nhân viên trước khi diễn ra vụ sáp nhập. Ngay trong ngày 22-1, cổ phiếu của Bank of America đã giảm 15,12%, còn 5,67 đô la tại thị trường chứng khoán New York.

MINH TRƯỜNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới