Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đà Nẵng: Doanh nhân trẻ tặng 1.000 cá Koi cho cộng đồng

Song Ngọc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hai ngày qua, doanh nhân trẻ Trần Thướt Vỹ tại Đà Nẵng tặng hơn 1.000 con cá Koi nhập khẩu từ Niigata (Nhật Bản) và hướng dẫn phương pháp nuôi cho những ai có đam mê và muốn trải nghiệm nuôi loại cá này.

Doanh nhân trẻ Trần Thướt Vỹ vớt từng con cá Koi để tặng người dân. Ảnh: Song Ngọc

Theo anh Vỹ, chủ cơ sở Koi Service, hơn 1.000 cá Koi này nằm trong lô cá Koi hơn 3.000 con vừa được cơ sở anh nhập về.

“Sau khi bán 2.000 con, thu hồi lại vốn, chi phí và có ít lãi, vợ chồng tôi quyết định dành tặng hơn 1.000 con”, anh Vỹ nói và chia sẻ mong rằng từ đây, một mạng lưới những người nuôi cá Koi tại Đà Nẵng được hình thành mạnh mẽ hơn, cùng chia sẻ kinh nghiệm, đam mê và mở ra một thú chơi sinh vật cảnh lành mạnh, bổ ích. Qua sinh vật cảnh, mà cụ thể ở đây là cá Koi, người chơi yêu thiên nhiên hơn, biết tôn trọng hơn hệ sinh thái của muôn loài và góp phần gìn giữ, bảo vệ tự nhiên là ước muốn của doanh nhân này.

Một người dân hứng thú xem cá Koi được tặng. Ảnh: Song Ngọc

Anh Trần Thướt Vỹ đam mê chơi cá Koi từ năm 2012 khi đang làm cho một công ty nhà nước. Khoảng năm 2014, anh đã có đủ tiền để phát triển kinh doanh cá Koi. Đến năm 2017, anh mở quán café kết hợp nhà hàng cá Koi đầu tiên tại đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà của Đà Nẵng với tên gọi Nhà Koi Cafe &Restaurant.

Khi tặng cá, anh Vỹ cùng nhân viên hướng dẫn kỹ càng phương pháp nuôi. Ảnh: Song Ngọc

Năm 2018, anh mở thêm một cơ sở khác tại đường Xuân Thủy, quận Cẩm Lệ trước khi mở trại cá Koi vào năm 2018. Trong hai năm dịch, doanh nhân trẻ Trần Thướt Vỹ cùng bạn bè thực hiện nhiều hoạt động đễ hỗ trợ bà con gặp khó khăn.

Trên mỗi bao cá Koi đều có giấy hướng dẫn nuôi. Ảnh: Song Ngọc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới