Thứ Hai, 28/11/2022, 12:19
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoĐà Nẵng tổ chức thi dù bay quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đà Nẵng tổ chức thi dù bay quốc tế

Đào Loan

Đà Nẵng tổ chức thi dù bay quốc tế
Một góc biển Đà Nẵng nhìn từ chùa Linh Ứng – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức Cuộc thi dù bay quốc tế năm 2012 từ ngày 23 đến 27- 5. Hiện đã có 8 quốc gia đăng ký tham gia.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng, trong vòng 5 ngày, khoảng 50 vận động viên của Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Đức, Anh, Pháp, Mỹ và Việt Nam sẽ tranh tài tại công viên Biển Đông, quận Sơn Trà.

Các đội sẽ tham gia 4 nội dung thi gồm bay tốc độ, bay tính điểm, bay đội hình và bay cứu hộ trên đoạn đường bay dự kiến dài khoảng 5km/vòng. Các đội thi sẽ bay liên tục. Lượt đi bay ở độ cao khoảng 50m, còn lượt về độ cao là 70m.

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, cùng với cuộc trình diễn pháo hoa quốc tế 2012 sẽ diễn ra vào hai ngày 29 và 30-4, cuộc thi dù bay quốc tế là một trong hai sự kiện du lịch lớn nhất của thành phố trong năm nay.

Cùng với phần tranh tài của các đội tuyển, ngành du lịch sẽ tổ chức nhiều hoạt động khác như dịch vụ dù bay để phục vụ du khách, các hoạt động giới thiệu du lịch, ẩm thực, hội chợ quê… để thu hút du khách đến trong những ngày diễn ra sự kiện.

Cũng theo thông tin từ sở, 32.000 vé xem pháo hoa trong 2 đêm đã được đăng ký gần hết. Số vé này chủ yếu được các công ty du lịch, đặc biệt là các công ty ở TPHCM và Hà Nội cùng nhiều doanh nghiệp, đoàn thể đăng ký. Vé xem pháo hoa được bán với giá 200.000, 250.000 và 300.000 đồng tùy vị trí.

Cuộc trình diễn pháo hoa năm nay sẽ có sự tham gia của đội Canada, Trung Quốc, Pháp, Ý và đội Đà Nẵng. Trong khuôn khổ lễ hội pháo hoa, nhiều hoạt động phụ trợ khác cũng được diễn ra như liên hoan giao lưu ẩm thực, trang trí ánh sáng nghệ thuật, diễu hành thuyền hoa, trình diễn và tổ chức các hoạt động thể thao biển, các chương trình ca nhạc và thời trang…

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới