Thứ Ba, 21/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Dầu thô giảm còn 42 đô la Mỹ/thùng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dầu thô giảm còn 42 đô la Mỹ/thùng

Dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần qua đã tăng 700 thùng, trái ngược với dự đoán rằng dầu trong kho sẽ giảm 1 triệu thùng-Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Giá dầu thô ngày thứ Tư (11-3) trên sàn giao dịch New York đã giảm hơn 7%, do dự trữ dầu của Mỹ đã tăng mạnh và mối e ngại của các nhà đầu tư về việc liệu OPEC có đưa ra quyết định cắt giảm sản lượng hay không.

Trên Thị trường hàng hóa New York (Nymex), giá dầu thô ngọt, nhẹ (dầu có tỷ lệ lưu huỳnh thấp) giao tháng 4-2009 đã giảm 3,38 đô la Mỹ, chốt ở mức 42,33 đô la Mỹ/thùng.

Giá dầu Brent, ICE, London giao cùng thời điểm ổn định ớ mức 43,96 đô la Mỹ/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng thuộc Bộ Năng lượng Mỹ cho biết nguồn cung dầu thô ở Mỹ đã tăng thêm 700.000 thùng trong ngày giao dịch cuối tuần trước (hôm 6-3).

Một số nhà đầu tư cho rằng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ khó đưa ra quyết định cắt giảm sản lượng trong phiên họp vào Chủ Nhật tuần này (15-3) ở Vienna (Áo). Mới đây, OPEC đã thông báo giảm quota sản lượng còn 4,2 triệu thùng/ngày và các nhà phân tích dự đoán 12 nước thành viên sẽ giảm sản lượng khai thác mỗi ngày thêm 500.000 thùng.

Nhà đầu tư cũng đang theo dõi bản báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng quốc tế (IEA) sẽ đưa ra vào thứ Sáu (13-3). Chủ tịch Cơ quan Nghiên cứu Kinh tế và Năng lượng Michael Lynch dự đoán báo cáo lần này sẽ đề cập đến tình hình nhu cầu tiêu thụ năng lượng toàn cầu tiếp tục giảm.

Thêm vào đó, nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc – một trong những nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới – đã giảm 13% trong hai tháng đầu năm 2009 và hiện đang ở mức thấp nhất trong hai năm qua.

MỸ HẠNH (Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới