Thứ Tư, 20/10/2021, 03:10
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

ĐBSCL: Giá cá tra quay đầu giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ĐBSCL: Giá cá tra quay đầu giảm

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Sau hơn 20 ngày kể từ ngày giá cá tra nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL lập kỷ lục cao nhất từ trước đến nay (10/11) thì hiện giá cá tra đã quay đầu giảm khoảng 1.000 đồng/kg.

ĐBSCL: Giá cá tra quay đầu giảm
Thương lái đang mổ một con cá ra để xem xét chất lượng thịt cá. Ảnh chụp tại huyện Châu Phú, An Giang – Ảnh: Trung Chánh

Ông Nguyễn Hữu Nguyên, Thành viên Hiệp hội thủy sản An Giang (AFA), cũng là người nuôi cá tra tại An Giang cho biết, hiện cá tra nguyên liệu tại thị trường này đã giảm khoảng 1.000 đồng/kg. Cụ thể, đối với cá tra đạt tiêu chuẩn xuất khẩu (thịt trắng, có trọng lượng 0,8-1 kg/con) được thương lái thu mua chỉ còn 27.500-28.100 đồng/kg; cá tra thịt vàng cũng giảm 1.000 đồng/kg xuống mức giá 25.000-25.500 đồng/kg.

Tại các tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang, Cần Thơ…, giá cá nguyên liệu cũng nhanh chóng giảm xuống mức giá 27.000-28.000 đồng/kg đối với cá đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và 24.500-25.000 đồng/kg đối với cá thịt vàng.

Ông Trương Tấn Bửu, hộ nuôi cá tra ở xã Tân Thành B, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp tỏ ra nghi vấn: “Cá tra nguyên liệu thiếu hụt vì nhu cầu xuất khẩu tăng cao mà giá cá lại sụt giảm như hiện nay, liệu có phải đây là động thái do các doanh nghiệp xuất khẩu cố tình hạ giá thu mua hay không?”.

Cách đây không lâu, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep) đưa ra dự báo, giá cá nguyên liệu có thể đạt tới mức giá 30.000 đồng/kg vào tháng 12, tuy nhiện, khi vừa bước sang tháng 12 giá cá lại quay đầu giảm mạnh. Điều này đã khiến không ít hộ nuôi tại ĐBSCL lo lắng.

Ông Nguyên cho biết, đây có thể là động thái của các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản để tác động vào thị trường nhằm làm những hộ nuôi “yếu bóng vía” ồ ạt bán cá ra để doanh nghiệp được dịp mua vào với giá thấp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới