Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đề nghị nâng thời hạn thị thực điện tử lên thành 3 tháng

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo đại diện Bộ Công an, trong tờ trình Quốc hội, dự thảo về luật xuất nhập cảnh có sửa đổi, bổ sung quy định nâng thời hạn của thị thực điện tử từ 30 ngày lên thành 3 tháng, có giá trị một lần hoặc nhiều lần.

Hành khách trên chuyến bay quốc tế thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay. Ảnh: TL

Theo thanhuytphcm.vn, ngày 27-5, đại diện Bộ Công an đã trình Quốc hội về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Cụ thể, dự thảo luật sửa đổi, bổ sung quy định là nâng thời hạn của thị thực điện tử từ 30 ngày lên thành 3 tháng, có giá trị một lần hoặc nhiều lần; sửa đổi, bổ sung quy định về mở rộng cấp thị thực điện tử cho công dân tất cả các nước, vùng lãnh thổ và giao Chính phủ quyết định danh sách cụ thể các nước, vùng lãnh thổ.

Dự thảo cũng có đề nghị nâng thời hạn tạm trú từ 15 ngày lên thành 45 ngày đối với công dân của nước được Việt Nam đơn phương miễn thị thực và được xem xét giải quyết cấp thị thực, gia hạn tạm trú theo các quy định khác của luật.

Ngoài ra, theo TTXVN, dự thảo bổ sung trách nhiệm của cơ sở lưu trú; nghĩa vụ của người nước ngoài trong việc xuất trình hộ chiếu và giấy tờ có giá trị cư trú tại Việt Nam cho cơ sở lưu trú để thực hiện khai báo tạm trú theo quy định.

Dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam hướng đến việc đơn giản hóa thủ tục, khuyến khích thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, tạo thuận lợi cho công dân Việt Nam trong việc cấp giấy tờ xuất nhập cảnh và người nước ngoài xuất nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới