Thứ Bảy, 10/12/2022, 15:43
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoĐề xuất cấm 6 đơn vị thi công trong 2 năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đề xuất cấm 6 đơn vị thi công trong 2 năm

Anh Quân

Việc tái lập mặt đường không đảm bảo kỹ thuật là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ sụp hố trên đường – Ảnh: Nguyễn Lê

(TBKTSG Online) – Thanh tra Sở Giao thông vận tải TPHCM đang tổng hợp các vấn đề liên quan đến pháp l‎ý, để đề xuất với UBND TPHCM cấm 6 đơn vị thi công trong thời gian 2 năm, vì liên quan đến công tác đào và tái lập mặt đường không đảm bảo, để xảy ra một loạt các vụ tai nạn trong thời gian vừa qua.

>> TPHCM: Xử phạt 4 nhà thầu thi công ẩu

>>TPHCM: Thêm tai nạn vì sụp hố trên đường

Ông Lê Hồng Việt, Phó chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải TPHCM, cho biết trong 10 tháng đầu năm 2010, thanh tra sở đã xử phạt 861 trường hợp tái lập mặt đường không đúng quy định với tổng số tiền là 3 tỉ 605 triệu đồng, đồng thời những đơn vị vi phạm nhiều lần thanh tra sẽ đề xuất với sở không cấp phép thi công hoặc cấm thi công có thời hạn.

Liên quan đến một loạt các vụ tai nạn đối với người đi đường trong thời gian vừa qua, trong buổi trao đổi trực tuyến về vấn đề “Đi lại không an toàn, trách nhiệm và giải pháp” do báo Tuổi trẻ tổ chức ngày 20-10, đại diện Sở Giao thông vận tải TPHCM, cho biết kể từ ngày 1-10, sở đã siết chặt công tác cấp phép thi công (hoặc gia hạn giấy phép thi công) đối với các nhà thầu kéo dài thời gian thi công làm ảnh hưởng đến giao thông.

Trong trường hợp, các đơn vị không đáp ứng được yêu cầu về tiến độ và chất lượng sẽ bị loại khỏi công trường để thay bằng đơn vị khác. Điển hình là Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng đã bị loại khi không đảm bảo về tiến độ. Còn đối với các dự án bị chậm do vướng các công trình hạ tầng kỹ thuật, Sở Giao thông vận tải TPHCM cùng phối hợp với các đơn vị liên quan như điện lực, viễn thông tiến hành thực hiện các thủ tục đẩy nhanh tiến độ di dời và thực hiện tái lập mặt đường như cũ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới