Thứ Hai, 15/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Đi Ấn Độ bằng e-visa, có thể chỉ tốn phí 10 đô la Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đi Ấn Độ bằng e-visa, có thể chỉ tốn phí 10 đô la Mỹ

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Chính phủ Ấn Độ có chính sách mới, giảm phí cấp thị thực điện tử (e-visa) cho người Việt. Theo đó, loại e-visa có phí thấp nhất chỉ 10 đô la Mỹ là loại có thời hạn 30 ngày, áp dụng trong mùa thấp điểm từ tháng Tư đến tháng Sáu hàng năm.

Đi Ấn Độ bằng e-visa, có thể chỉ tốn phí 10 đô la Mỹ
Taj Mahal, một điểm tham quan nổi tiếng của Ấn Độ. Ảnh: Đào Loan

Theo thông tin từ Tổng cục Du lịch, cơ quan này vừa nhận được thông báo từ Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội về chính sách mới vừa kể trên.

Theo đó, cùng với phí 10 đô la Mỹ cho loại e-visa đi trong mùa thấp điểm, phí cấp e-visa có thời hạn 30 ngày từ tháng Bảy đến tháng Ba hàng năm là 25 đô la Mỹ. Phí cấp e-visa thời hạn 1 năm, đi lại nhiều lần là 40 đô la Mỹ và 80 đô la Mỹ cho loại e-visa có thời hạn 5 năm, đi lại nhiều lần.

Một số doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM cho biết, trước đây doanh nghiệp thường xin visa nhập cảnh một lần có thời hạn trong vòng 15 ngày cho khách du lịch từ Việt Nam đi Ấn Độ. Phí cấp visa loại này là 20 đô la Mỹ. Phí cấp visa có thời hạn 3 tháng, đi lại 2 lần là 40 đô la Mỹ. Thông thường, du khách Việt ít đi du lịch Ấn Độ trong thời gian từ tháng Tư đến tháng Sáu vì thời tiết nắng nóng.

Gần đây, thị trường du lịch, hàng không Ấn Độ – Việt Nam có một số chuyển biến mới. Trong đó, Hãng Hàng không lớn nhất Ấn Độ, IndiGo vừa mở đường bay đến Việt Nam vào tháng 10-2019. Hãng hàng không giá rẻ VietJet Air của Việt Nam cũng cho biết sẽ mở đường bay đến Ấn Độ vào tháng 12-2019.

Một số công ty lữ hành ở TPHCM cũng đang chuẩn bị các chương trình tour mới để chào báo cho khách du lịch Việt cũng như kéo khách từ Ấn Độ sang.

Mời đọc thêm:

Ấn Độ muốn đưa các đoàn khách MICE lớn đến Đà Nẵng

Người dân thích lễ hội nào, TPHCM sẽ tổ chức lễ hội đó

Bất ngờ lớn đến từ du khách Trung Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới