Chủ Nhật, 2/04/2023, 09:01
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dịch cúm: đã có 53 người chết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dịch cúm: đã có 53 người chết

Thái Bình

Nhân viên kiểm dịch Nhật Bản tập trung về sân bay Narita (Tokyo) để kiểm tra sức khỏe hành khách từ Bắc Mỹ tới. Ảnh AP

(TBKTSG Online) – Từ hôm qua đến nay (Chủ nhật 10-5) đã có thêm 5 người chết vì bệnh cúm A/H1N1 và hàng ngàn người bị nhiễm bệnh ở khắp thế giới.

Costa Rica, một nước ở Nam Mỹ, hôm nay xác nhận đã có ca tử vong đầu tiên vì cúm A/H1N1 ngoài khu vực Bắc Mỹ. Nạn nhân là một người đàn ông 53 tuổi, từ trần sau một tuần điều trị tại một bệnh viện ở thủ đô San Jose. Ngoài triệu chứng bệnh cúm A/H1N1 người này còn có tiền sử bệnh tiểu đường và viêm phế quản mãn tính. Đến nay Costa Rica đã có 8 trường hợp xác định nhiễm cúm A/H1N1.

Mỹ hôm nay có thêm một người chết vì cúm – đó là một người đàn ông trong độ tuổi 30 ở tiểu bang Washington phía tây bắc. Đáng chú ý là số trường hợp nhiễm cúm ở Mỹ tăng lên rất nhanh, từ 1.639 ca hôm qua đã lên thành 2.254 ca hôm nay, trong đó có 104 người phải điều trị tại bệnh viện. Tổng thống Mỹ Barack Obama chỉ đạo các viện nghiên cứu y tế và công ty dược nước này ưu tiên cho việc tìm hiểu những đặc tính của chủng virus mới và chế tạo vắc-xin càng sớm càng tốt.

Mexico, tuy đã khôi phục mọi hoạt động bình thường của xã hội, vẫn là tâm điểm của dịch cúm. Số người bị nhiễm cúm ở Mexico tuy ít hơn ở Mỹ (1.626 ca) nhưng số tử vong rất cao (48 trường hợp); đưa tổng số người chết vì bệnh cúm đến lúc này là 53 người (Mexico 48, Mỹ 3, Canada 1 và Costa Rica 1 người).

Tại châu Âu, Na Uy hôm nay phát hiện 2 trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên, đều là người trưởng thành và đều mới từ Mexico trở về.

Tại châu Á, Nhật Bản xác nhận thêm 1 trường hợp dương tính với virus H1N1; đó là một học sinh trong đoàn giao lưu văn hóa từ Canada về và trong số 49 hành khách bị cách ly gần sân bay Tokyo hôm qua. Như vậy Nhật Bản đã có 4 ca nhiễm bệnh, đều từ Canada về trong đoàn học sinh trao đổi văn hóa.

(theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới