Thứ Hai, 15/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Discovery phát sóng phim tài liệu Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Discovery phát sóng phim tài liệu Việt Nam

Minh Nguyệt

(TBKTSG Online) – Bốn phim tài liệu của Việt Nam (kết quả của dự án “The First Film Maker” – tạm dịch là: Lần đầu làm phim, do quỹ Ford tài trợ với tổng kinh phí 250.000 đô la Mỹ) sẽ được phát trên kênh Discovery, khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Lịch phát sóng sẽ được công bố vào cuối tháng 4.

Một cảnh trong phim tài liệu “Rạp chiếu phim di động của bác Long”, đạo diễn Nguyễn Mạnh Cường – ảnh tư liệu.

Đó là bốn phim: Thành phố 1.000 tuổi của đạo diễn Nguyễn Mạnh Hà, Những chiến binh chống tắc đường của Phan Duy Linh, Lễ cải táng của Đào Thanh Tùng và Rạp chiếu phim di động của bác Long của Nguyễn Mạnh Cường.

Lễ cải táng đi sâu miêu tả các công đoạn của việc cải táng truyền thống của người Việt Nam và xu hướng điện táng ngày nay.

Rạp chiếu phim di động của bác Long kể về một ông lão nhiều năm sống bằng nghề chiếu phim dạo ở công viên. Với chiếc máy chiếu tự tạo độc đáo cùng hàng nghìn thước phim do ông sưu tầm và nhiều phim tự làm bằng cách vẽ trên giấy, “rạp chiếu phim” này đã đem tới cho khán giả nhiều trải nghiệm thú vị.

Cảnh trong phim “Thành phố 1.000 tuổi” của đạo diễn Nguyễn Mạnh Hà – ảnh tư liệu

Thành phố 1.000 tuổi xoay quanh ba nhân vật: bà cụ sống hơn 40 năm trong một hốc nhỏ ở ô Quan Chưởng, họa sĩ đường phố Đào Anh Khánh với những chương trình biểu diễn nghệ thuật đương đại và khát vọng vươn ra thế giới cùng một kiến trúc sư trẻ lúc nào cũng đau đáu về dự án thành phố xanh – sạch – đẹp.

Những chiến binh chống tắc đường nói về thực trạng giao thông Việt Nam hiện nay và những nỗ lực của những con người không chịu bó tay trước vấn đề được cả xã hội quan tâm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới