Thứ Hai, 24/01/2022, 04:38
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Doanh nghiệp nhỏ đau đầu tìm vốn cuối năm

D.N.

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tại tọa đàm “Lạm phát tăng cao, tìm vốn ở đâu?” diễn ra vào 10 giờ sáng ngày 2-12, các chuyên gia sẽ thảo luận và chia sẻ về việc xoay sở tìm vốn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh chi phí tăng cao.

Sau gần hai tháng nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, TPHCM đang dần lấy lại nhịp tăng trưởng khi các hoạt động kinh tế dần sôi động trở lại. Trên bình diện cả nước, sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 128 cho phép địa phương xác định cấp độ dịch bệnh cùng việc mở cửa các hoạt động kinh doanh theo cấp độ dịch, đã giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong các kế hoạch quay trở lại sản xuất, kinh doanh.

Giới chuyên gia nhận định, các doanh nghiệp hoạt động trở lại nhiều hơn, sẽ khiến nhu cầu vốn để phục vụ sản xuất, kinh doanh tăng trở lại ở nhiều ngành nghề, để gấp rút hoàn thành đơn hàng cuối năm và chuẩn bị cho năm sau. Tuy nhiên, việc tìm vốn ở đâu cũng là thách thức hàng đầu của các doanh nghiệp trong bối cảnh bình thường mới.

Nhiều cuộc khảo sát đã cho thấy hàng loạt doanh nghiệp phải rời bỏ thương trường vì cạn dòng tiền, họ phải giải thể, thậm chí phá sản vì không tiếp cận được với bất kỳ nguồn tài chính nào để duy trì các hoạt động sản xuất và kinh doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), vốn có sức chống chịu được cho là kém hơn nhiều so với các doanh nghiệp lớn.

Tại buổi tọa đàm với chủ đề “Lạm phát tăng cao, tìm vốn ở đâu?” diễn ra vào sáng ngày 2-12, do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phối hợp cùng Ngân hàng Bản Việt tổ chức, các diễn giả sẽ tập trung thảo luận những vướng mắc trong việc tiếp cận vốn của doanh nghiệp trong quá trình phục hồi sản xuất, cách thức vượt qua khó khăn, cũng như góp ý cho các chính sách hỗ trợ nền kinh tế phục hồi sau đại dịch trong tương lai, đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế đang ngày càng trở nên khó đoán định hơn.

Tọa đàm có sự tham dự của các diễn giả bao gồm TS. Nguyễn Hoàng Bảo – Giám đốc Trung tâm tư vấn Doanh nghiệp và Phát triển Kinh tế vùng (Cedzo), Đại học UEH; ông Phạm Văn Việt, Phó chủ tịch Hội dệt may thêu đan TPHCM (Agtek); ông Ngô Quang Phúc, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Địa ốc Saigon Times; ông Nguyễn Thành Nhân, Giám đốc Khối khách hàng doanh nghiệp, Ngân hàng Bản Việt.

Đây cũng là buổi tọa đàm cuối trong chuỗi 3 tọa đàm liên tiếp với chủ đề: “Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Cơ hội nào để phục hồi sau đại dịch”. Nội dung chủ đạo xoay quanh câu chuyện về môi trường kinh doanh thay đổi hậu đại dịch, những bài học cũ và mới để giúp doanh nghiệp thêm vững tin vào hành động để thích ứng với thời kỳ mới, cũng như góp ý kiến, cùng xây dựng chính sách hỗ trợ phục hồi trong thời gian tới của các cơ quan quản lý phù hợp hơn, đi sát thực tế hơn.

Mời quý vị độc giả đón xem vào lúc 10g ngày mai, 2-12-2021 trên Fanpage Tạp chí kinh tế Sài Gòn Online.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới