Thứ Bảy, 18/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Đổi giấy phép lái xe qua mạng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đổi giấy phép lái xe qua mạng

Vân Ly

Đổi giấy phép lái xe qua mạng
Giấy phép lái xe sản xuất theo công nghệ mới – thẻ nhựa PET. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Việc đổi giấy phép lái xe (từ giấy phép bằng giấy sang thẻ nhựa) của hàng chục triệu người dân sẽ được thuận lợi hơn sau khi Tổng cục Đường bộ Việt Nam triển khai dịch vụ đổi giấy phép lái xe qua mạng internet.

Với dịch vụ đổi giấy phép lái xe qua mạng, những người có giấy phép lái xe sắp hết hạn, hoặc có nhu cầu đổi giấy phép lái xe sang thẻ nhựa PET chỉ cần đi lại một lần, không phải mất công đi lại hai lần như trước.

Để sử dụng dịch vụ, người có nhu cầu đổi giấy phép lái xe cần truy cập vào website của Tổng cục Đường bộ (tại địa chỉ http://drvn.mt.gov.vn/webdrvn/) rồi vào mục dịch vụ công giấy phép lái xe để kê khai thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng.

Theo ông Nguyễn Văn Quyền, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng cục sẽ tiếp nhận hồ sơ kê khai trực tuyến, sau khi đối chiếu với dữ liệu lưu trữ, hồ sơ kiểm tra, nếu thấy đúng, đủ, Tổng cục sẽ hẹn người dân đến làm giấy phép lái xe. Đúng lịch hẹn, người dân đem giấy phép lái xe cũ, giấy khám sức khoẻ, hồ sơ gốc đến các điểm thu đổi giấy phép lái xe (thuộc các Sở Giao thông Vận tải), chụp ảnh tại chỗ và chờ khoảng hai tiếng đồng hồ là có thể lấy giấy phép lái xe mới.

Trước đây, để đổi giấy phép lái xe, người dân phải mất hai lần đi lại: một lần đến nộp hồ sơ, chụp ảnh và sau khoảng 5-7 ngày lại tiếp tục đến để nhận giấy phép lái xe mới. Mức lệ phí khi thực hiện việc đổi giấy phép lái xe qua mạng vẫn là 135.000 đồng/giấy phép lái xe, không thay đổi so với trước.

Xem thêm:

Cấp đổi giấy phép lái xe – có thể làm nhanh hơn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới