Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đóng góp cộng đồng là một phần trách nhiệm của Ford Việt Nam

Lê Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ford Việt Nam coi những hoạt động đóng góp xã hội là một phần trách nhiệm của công ty đối với cộng đồng.

Do vậy, công ty đã và đang thực hiện nhiều chương trình trong các lĩnh vực an toàn giao thông; bảo vệ môi trường và gìn giữ di sản văn hoá dân tộc và nhiều chương trình từ thiện khác.

Ford Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn kiến thức và kĩ năng sơ cứu người bị nạn. Ảnh: Ford Việt Nam

Hướng đến các hoạt động về sự an toàn

Hơn 200 thành viên của câu lạc bộ lái xe Sài Gòn và câu lạc bộ lái xe Đà Nẵng vừa được học những kỹ năng sơ cứu, một chương trình của Ford Việt Nam kết hợp với bác sĩ Ngô Đức Hùng, Giảng viên Đại học Y Hà Nội tổ chức.

Đây là chương trình tiếp nối của dự án chia sẻ Kĩ Năng Sơ Cứu Cơ Bản – “Hiểu biết nhỏ – An toàn lớn” của Ford Việt Nam ra mắt năm ngoái nhằm mang đến những kiến thức sơ cứu cơ bản nhưng dễ bị hiểu nhầm trong cuộc sống, góp phần hạn chế thương vong và giảm thiểu những hành động sai gây nguy hiểm cho người bị nạn.

Dự án lấy cảm hứng từ cuốn sách “3 phút sơ cứu” của bác sĩ Hùng (khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện Bạch Mai). Các kiến thức sơ cứu được chia sẻ thông qua 18 video ngắn về kỹ năng sơ cứu cơ bản đăng tải trên các kênh chính thức của Ford.

Những kỹ năng này gồm kiến thức về dụng cụ sơ cứu, các nguyên tắc an toàn cùng với các bước sơ cứu căn bản và các trường hợp sơ cứu kết hợp với các tình huống hài hước tái hiện các tai nạn thường gặp. Đơn cử như tình huống bị điện giật, đuối nước, đột quỵ, bị bỏng, xử lý vết thương hở, động vật/côn trùng cắn, chấn thương xương khớp… để người xem nắm bắt được cách xử lý, kịp thời ứng phó trong nhiều tình huống khác nhau.

Với chuỗi video này, Ford hy vọng có thể lan tỏa rộng hơn nữa những kiến thức hữu ích trong cộng đồng thông qua các kênh mạng xã hội. Ford Việt Nam tin rằng dự án dù chia sẻ kĩ năng sơ cứu nhỏ sẽ mang đến lợi ích to lớn cho mỗi người tự bảo vệ mình trong các tình huống rủi ro, qua đó góp phần thúc đẩy và nâng cao chất lượng cuộc sống trong cộng đồng.

Tiếp nối thành công của dự án này, Ford Việt Nam sẽ phối hợp triển khai các chương trình đào tạo kỹ năng sơ cứu chuyên sâu dành cho 1.000 điều dưỡng viên viện dưỡng lão, các giáo viên mầm non. Qua đó, công ty hy vọng góp phần giảm thiểu chấn thương, thương vong đáng tiếc, tăng chất lượng sống cho nhóm đối tượng yếu thế là người già và trẻ em.

Hỗ trợ giáo dục và người dân vùng sâu – vùng xa

Ngoài ra, với mong muốn góp phần tạo ra những thay đổi tích cực và dài hạn cho nhóm đối tượng yếu thế ở những khu vực khó khăn, vùng sâu vùng xa, Ford cũng bắt đầu triển khai chương trình Communities of Care – kết nối nguồn lực công ty, NGO và các CLB chủ sở hữu xe Ford trên toàn quốc.

Chương trình dự kiến đóng góp cải tạo con đường, không gian công cộng và các sáng kiến phát triển đào tạo nghề, chăm sóc sức khoẻ, hỗ trợ giáo dục. Cùng với đó, chương trình cũng mong muốn sẽ mang lại thay đổi tích cực cho khoảng 5.000 người dân vùng sâu vùng xa, các vùng khó khăn có thể tiếp cận y tế, giáo dục, cơ hội việc làm tốt hơn, cải thiện chất lượng sống theo hướng bền vững hơn.

Cùng với tháng chăm sóc toàn cầu của tập đoàn Ford diễn ra vào tháng 9 hàng năm, Ford Việt Nam dự kiến triển khai các dự án xã hội dành cho nhóm đối tượng yêu thế tỉnh Hải Dương và trẻ em vùng sâu vùng xa. Theo đó, công ty sẽ thực hiện và trao tặng 5 sân chơi tái chế và dung cụ học tập cho trẻ em các vùng khó khăn ở Điện Biên, Cao Bằng, Lai Châu và Hà Giang.

Đóng góp trực tiếp vào giáo dục, Ford Việt Nam đã trao tặng xe Ford Territory và nhiều động cơ, hộp số cho 7 trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam làm giáo cụ giảng dạy, đào tạo. Qua đó, sinh viên có cơ hội thực hành trên các linh kiện thực tế của xe, tìm hiểu về các công nghệ, cơ chế vận hành hiện đại đang được sử dụng tại các nhà máy của Ford trên khắp thế giới. Chương trình trao tặng xe mẫu, động cơ, hộp số xe cho các trường đại học, cao đẳng sẽ được công ty tiếp tục triển khai thực hiện trong năm nay.

Ford Việt Nam trao tặng động cơ ô tô Ford Range cho Đại học Thủy Lợi nhằm phục vụ mục đích dạy và học. Ảnh: Ford Việt Nam

Trong nhiều năm qua, Ford Việt Nam tích cực đóng góp cho các hoạt động trách nhiệm xã hội như trao học bổng, tạo sân chơi và thư viện cho trẻ em; hỗ trợ khẩn cấp trong đại dịch và thúc đẩy an toàn giao thông. Chương trình Hướng dẫn lái xe an toàn- Ford Driving Skills for Life mà Ford Việt Nam duy trì thực hiện trong 16 năm qua đã đào tạo miễn phí cho hơn 18.000 lái xe trên toàn quốc.

Công ty cũng đã tài trợ nhiều dự án tạo sinh kế bền vững cho các bạn trẻ, thanh niên vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn như dự án “Học Làm Thợ”, hay gần đây là chương trình đào tạo nghề cho 12 bạn nữ trẻ dân tộc H’Mông ở Sín Chải.

Cụ thể, chương trình hướng dẫn các bạn kiến thức và kỹ năng phát huy nghề nhuộm chàm truyền thống tạo ra các sản phẩm có thể thương mại hoá. Sau khi thành thạo, 12 bạn nữ sẽ tiếp tục dạy lại cho người dân trong vùng, góp phần tạo sinh kế bền vững cho địa phương.

Vào năm ngoái, Ford Việt Nam đã hoàn tất khoản đầu tư thêm 82 triệu đô la tại nhà máy ở Hải Dương, nâng gấp đôi người lao động lên 1.200 người, công suất hơn 40.000 xe/năm từ 14.000 xe/năm. Với khoản đầu tư hơn 200 triệu đô la cho nhà máy ở Hải Dương, công ty cam kết tiếp tục đầu tư lâu dài của Ford tập trung vào phát triển con người, sản phẩm, hệ thống đại lý, các trải nghiệm khách hàng và hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam.Đáng chú ý, năm 2023 toàn thị ô tô Việt Nam sụt giảm 25,4% so với năm 2022 nhưng Ford ngược dòng và ghi kỷ lục bán hàng khi có hơn 38.300 xe bán ra, tăng 33% so năm 2022, chiếm 10% thị phần. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới