Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Đồng Nai thu hồi nợ quỹ bảo hiểm bắt buộc hơn 110 tỉ đồng

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Bảo hiểm Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, năm 2022, đơn vị đã thực hiện thanh tra và truy thu số tiền đóng các loại bảo hiểm bắt buộc với hơn 110 tỉ đồng.

Người lao động được tư vấn bảo hiểm xã hội tại một ngày hội. Ảnh minh họa: B.D

Các loại bảo hiểm này là bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp. Trong đợt thanh tra này, đơn vị còn thực hiện biện pháp khấu trừ tiền từ tài khoản đối với 2 đơn vị không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Trong năm 2022, địa bàn tỉnh có hơn 2,8 triệu người tham gia bảo hiểm bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp. Trong đó, tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 92%. Tổng thu là hơn 23.900 tỉ đồng. Số tiền nợ là 452,8 tỉ đồng, chiếm gần 1,9% so với tổng số phải thu.

Trong năm nay, đại diện Bảo hiểm Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục hoàn thiện công tác quản lý, thu nợ các loại bảo hiểm, đảm bảo đúng hạn và chống thất thu; thực hiện đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử để phục vu cho nhu cầu chuyển đổi số; chú trọng việc áp dụng ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội.

Tính đến thời điểm hiện tại, địa phương đã có 230 cơ sở khám chữa bệnh triển khai việc khám chữa bệnh sử dụng căn cước công dân gắn chip, đạt 95% tổng số cơ sở khám chữa bệnh. Số lượt tra cứu thông tin trên thẻ bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chip này là khoảng 153.000 lượt.

Tỉnh đề ra mục tiêu trong năm 2023, tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 93%; tỷ lệ lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội đạt 54%; tỷ lệ lao động trong độ tuổi tham gia bảo hiểm thất nghiệp đạt 49,5%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới