Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Đồng ý mở lại 7 đường bay nội địa đi và đến Cần Thơ

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) –  UBND TP Cần Thơ đã đồng ý mở lại 7 đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ như đề xuất trước đó của Cục Hàng không.

Cần Thơ đồng ý mở lại 7 đường bay đi và đến Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Ảnh: Trung Chánh

Hôm nay, 8-10, ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ, có văn bản gửi Cục Hàng không về việc triển khai kế hoạch thực hiện khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch Covid-19.

UBND TP Cần Thơ thống nhất mở lại các đường bay theo đề xuất của Cục Hàng không từ Cần Thơ đi 7 địa phương trong nước và ngược lại.

Trước đó, Cục Hàng không đã có văn bản gửi một số địa phương trong cả nước về việc xin ý kiến về kế hoạch khai thác các đường bay nội địa thường lệ trong giai đoạn dịch Covid-19. Cục đề xuất khai thác 7 đường bay từ Cần Thơ đi/đến 7 địa phương trong nước, gồm Bà Rịa- Vũng Tàu, Lâm Đồng, Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An, Đà Nẵng và TP Hà Nội.

Khi hoạt động lại các đường bay nội địa, UBND TP Cần Thơ đề nghị Cục Hàng không triển khai cho các đơn vị khai thác phải đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch được quy định tại quyết định về tổ chức hoạt động vận tải hành khách 5 lĩnh vực (đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa, hàng hải và hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Theo UBND TP Cần Thơ, ba tuần qua, tình hình dịch ở địa phương cơ bản đã được kiểm soát khi chỉ có các ca nhiễm trong khu cách ly, khu vực được phong toả (không có ca nhiễm trong cộng đồng).

Trong khi đó, người dân ở các địa phương gồm TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An về lại TP Cần Thơ được tổ chức đón tiếp chu đáo và hướng dẫn cách ly tập trung đầy đủ. Cần Thơ cũng triển khai từng bước phục hồi kinh tế và hoạt động sản xuất thích ứng an toàn phòng chống dịch theo tình hình mới.

Chính vì vậy, UBND TP Cần Thơ đã đồng ý mở lại các đường bay nội địa như đề xuất của Cục Hàng không như đã nêu ở trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới