Chủ Nhật, 23/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Dragon Capital và Cake ra mắt sản phẩm đầu tư vi mô

Dũng Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong xu hướng các ứng dụng fintech đẩy mạnh sản phẩm đầu tư cá nhân, Dragon Capital hợp tác chiến lược với Cake để cung cấp sản phẩm đầu tư vi mô với khoản tiền từ 10.000 đồng.

Công ty cổ phần Quản lý quỹ đầu tư Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) vừa công bố việc ký kết hợp tác chiến lược với ngân hàng số Cake by VPBank (Cake). Theo thỏa thuận, hai bên sẽ ra mắt sản phẩm đầu tư vi mô trên nền tảng ứng dụng của Cake.

Ông Dominic Scriven, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty DCVFM, cho hay lĩnh vực đầu tư vi mô (Micro Investment) khá phổ biến trên thế giới, nhưng chưa áp dụng nhiều tại Việt Nam.

Đại diện Dragon Capital còn cho biết việc kết hợp với những đối tác cung cấp dịch vụ tài chính trên môi trường số có tốc độ tăng trưởng nhanh như Cake trong thời gian qua, sẽ giúp định chế tài chính này chủ động bắt kịp xu thế mới và hoàn thiện các mảnh ghép quan trọng trong chiến lược kinh doanh của mình tại Việt Nam.

Dragon Capital sẽ đưa sản phẩm đầu tư lên ứng dụng Cake. Ảnh: DNCC.

Về sản phẩm, khách hàng của Cake có thể tham gia Quỹ đầu tư trái phiếu gia tăng thu nhập cố định DC (DCIP) do DCVFM quản lý và vận hành với mức đầu tư chỉ từ 10.000 đồng. Lợi nhuận được tính theo thời gian đầu tư thực tế và không áp dụng phí phạt trước hạn.

Cả hai bên giới thiệu đối tượng hướng đến của sản phẩm loại này là khách hàng thế hệ mới (Millennials, GenZ), yêu thích công nghệ, sự đơn giản và linh hoạt trong quản lý tài chính.

“Lâu nay mọi người khi nghĩ đến đầu tư là nghĩ đến cần có số tiền lớn và qua nhiều thủ tục khác nhau, chỉ dành cho nhà đầu tư chuyên nghiệp. Nhưng với sản phẩm đầu tư trên Cake, một bạn trẻ mới ra trường, một tài xế công nghệ, hay một hộ kinh doanh cá thể… đều có thể tham gia đầu tư dễ dàng mà không gặp phải bất cứ rào cản nào về vốn như trước kia”, ông Nguyễn Hữu Quang, Tổng giám đốc Ngân hàng số Cake, cho biết.

Sau sản phẩm DCIP, trong năm 2022, nhiều sản phẩm quỹ mở khác của DCVFM như Quỹ đầu tư trái phiếu DC (DCBF), Quỹ đầu tư chứng khoán năng động DC (DCDS), Quỹ đầu tư doanh nghiệp hàng đầu DC (DCBC) sẽ tiếp tục được giới thiệu trên Cake.

Ngân hàng số Cake ra mắt từ đầu tháng 1-2021, là sự hợp tác giữa ứng dụng gọi xe Be và ngân hàng VPBank. Tính đến hết năm 2021, Cake đã có hơn 1 triệu khách hàng. Còn Dragon Capital Group hiện đang quản lý khối tài sản trị giá gần 7 tỉ đô la Mỹ, cung cấp các sản phẩm quỹ đầu tư đa dạng nhất thị trường, từ cá nhân đến tổ chức trong và ngoài nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới