Thứ Ba, 9/08/2022, 14:17
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Du khách Việt đã “quên” dịch MERS ở Hàn Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du khách Việt đã “quên” dịch MERS ở Hàn Quốc

Đào Loan

Du khách Việt đã
Du khách mặc trang phục truyền thống Hàn Quốc chụp ảnh với tấm phông là hình ảnh hàng cây đổ lá vàng rực trong mùa thu ở nước này. Tour ngắm lá vàng được du lịch Hàn Quốc quảng bá mạnh mẽ ở Việt Nam – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Dường như nỗi lo sợ về dịch MERS ở Hàn Quốc đã không còn để lại chút dư âm gì với người Việt. Du khách lại lên đường, và chỉ trong tháng 10-2015 đã có gần 20.000 lượt người mua tour đi ngắm lá vàng, lá đỏ mùa thu ở xứ sở kim chi.

Theo thông tin từ Văn phòng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO Việt Nam), trong tháng 10-2015 có 19.574 lượt khách Việt Nam mua tour mùa thu đến nước này, tăng đến 37,2% so với cùng kỳ năm trước.

Vậy là thị trường không những phục hồi mà còn tăng trưởng mạnh mẽ chỉ ba tháng sau khi du khách hủy tour đến nước này do lo sợ dịch MERS (Hội chứng Hô hấp vùng Trung Đông).

"Du khách chỉ hủy tour vào tháng Sáu và tháng Bảy. Sau đó, khách du lịch lại tăng trưởng và đến tháng rồi thì đạt tốc độ tăng trưởng rất cao," bà Lê Thị Thu Trang, Trưởng phòng Tiếp thị của KTO Việt Nam nói.

Theo bà, góp phần lớn vào sự tăng trưởng này là do Hàn Quốc đã thực hiện nhiều chương trình tiếp thị để kéo khách du lịch trở lại. Trong đó, có việc tặng quà, miễn lệ phí thị thực cho những người đi theo tour khuyến thưởng, tạo sự yên tâm cho du khách bằng việc bảo đảm bồi thường nếu khách du lịch bị nhiễm MERS khi đi du lịch Hàn Quốc và đặc biệt là giảm giá tour.

"Sau MERS, các công ty du lịch, hàng không… đã hợp tác để giảm giá tour rất mạnh. Có rất nhiều tour đi năm ngày chỉ gần 15 triệu đồng, rẻ hơn trước nhiều nên thu hút khách mua tour", bà Trang nói.

Tuy nhiên, việc giá tour đến nước này rẻ hơn trước cũng đang là nỗi lo của du lịch Hàn Quốc, bởi ngành du lịch e ngại rằng khó có thể kéo mặt bằng giá trở lại bình thường do du khách đã quen với mức giá mới. Tuy nhiên, Hàn Quốc vẫn kỳ vọng rất mạnh mẽ vào thị trường du lịch Việt Nam, và kỳ vọng dù có biến cố MERS thì lượng khách Việt đến nước này vẫn đạt khoảng 170.000 lượt vào năm nay, tăng 30.000 lượt so với năm ngoái.

Đọc thêm:

Được miễn lệ phí visa khi đi tour khuyến thưởng đến Hàn Quốc

Hội thảo du lịch khen thưởng Hàn Quốc 2015

Sợ dịch MERS khách Việt hủy tour đến Hàn Quốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới