Thứ Bảy, 20/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Du lịch Việt Nam tiếp tục sang Nga

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Du lịch Việt Nam tiếp tục sang Nga

Đào Loan

Du lịch Việt Nam tiếp tục sang Nga
Khách Nga vào ăn trưa tại Nhà hàng Red House, đường Ngô Thời Nhiệm, TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổng cục Du lịch (VNAT) vừa kêu gọi doanh nghiệp du lịch, khách sạn và ngành du lịch các địa phương tham gia đợt quảng bá, gặp gỡ đối tác tại thị trường Nga nhân đợt hội chợ MITT tại đây vào đầu năm 2013.

Động thái này diễn ra ngay khi đợt xúc tiến du lịch tại hội chợ du lịch Leisure 2012 một số chương trình quảng bá tại Nga vừa mới kết thúc.

Theo VNAT, Nga, Hàn Quốc và Nhật Bản được chọn là 3 thị trường trọng điểm để thực hiện các hoạt động quảng bá, xúc tiến để thu hút khách. Đặc biệt, thị trường Nga là thị trường tiềm năng, với lượng khách chi trả cao, nhu cầu đi du lịch lớn nên sẽ là thị trường được chú trọng. Cùng với chương trình tại MITT, một số sự kiện dành cho thị trường này cũng đang được VNAT chuẩn bị cho năm 2013.

Năm ngoái, có khoảng hơn 100.000 lượt khách Nga đến Việt Nam. Ngành du lịch kỳ vọng đến năm 2014 có thể đón 300.000 lượt khách Nga. Hiện chưa có số liệu mới nhất về khách Nga đến trong 9 tháng của năm 2012 nhưng tính đến tháng 5-2012 thì số khách này đã lên đến gần 86.700 lượt và sẽ đến rất nhiều vào những tháng cuối năm.

Chỉ tính riêng những chuyến bay thuê bao đến Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 25-10-2012, số chuyến bay sẽ tăng từ 1 chuyến/ngày như hiện nay lên thành 3 chuyến/ngày. Cá biệt, có nhiều ngày, chẳng hạn như ngày 29-10, sẽ có đến 5 chuyến bay thuê bao đến cảng hàng không này.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới