Thứ Năm, 21/10/2021, 10:14
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Đức tài trợ nhiều dự án năng lượng, môi trường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Đức tài trợ nhiều dự án năng lượng, môi trường

Chiến Thắng

Đức tài trợ nhiều dự án năng lượng, môi trường
Một trong những dự án được Đức cấp vốn cho Việt Nam là dự án trồng rằng ngập mặn bảo vệ bờ biển. Ảnh minh họa rừng ngập mặn ở Cần Giờ – Ảnh: S. Nguyên

(TBKTSG Online) – Hiệp định hợp tác tài chính giữa hai chính phủ Đức và Việt Nam được ký kết ngày 11-10 sẽ tạo cơ sở pháp lý cho việc cung cấp tài chính cho 8 dự án hợp tác phát triển song phương ở Việt Nam, trong đó chủ yếu tập trung vào lĩnh vực năng lượng, môi trường.

>> Việt Nam, Đức thiết lập quan hệ đối tác chiến lược

Tổng giá trị của khoản hỗ trợ tài chính lên tới 446,8 triệu euro (tương đương 598 triệu đô la Mỹ), tập trung chủ yếu vào các dự án trọng tâm của hợp tác phát triển Đức-Việt. Cụ thể, dự án nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ y tế các cấp, dự án phát triển đô thị bền vững, dự án xử lý nước thải và rác thải, dự án trồng rừng ngập mặn bảo vệ bờ biển, dự án Nhà máy nhiệt điện tua-bin khí chu trình hỗn hợp Ô Môn 4, dự án phát triển năng lượng tái tạo, thủy điện nhỏ và dự án cung cấp điện cho vùng nông thôn.

Ngân hàng Phát triển KfW – thành viên của Tập đoàn Ngân hàng KfW sẽ đảm nhiệm việc cung cấp tài chính cho các dự án cùng với các cơ quan đối tác Việt Nam.

Chính phủ Đức cam kết hỗ trợ tài chính cho Việt Nam khắc phục các khó khăn trong quá trình chuyển đổi từ một nước phát triển thành một nước công nghiệp, bằng các khoản đầu tư cho cơ sở hạ tầng xã hội và kinh tế, tăng cường đội ngũ cán bộ chuyên môn cao.

Bên cạnh đó, phía Đức cũng sẽ tăng cường hỗ trợ phía Việt Nam trong việc sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên, khắc phục các tác động ngày càng tăng của việc biến đổi khí hậu mà Việt Nam đang phải gánh chịu tại hai khu vực đồng bằng châu thổ sông Cửu Long và châu thổ sông Hồng và khu vực hơn 3.700 km chiều dài đường bờ biển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới