Thứ Ba, 21/09/2021, 16:45
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

KTSG số 22-2021: Chuẩn bị cho thuế bất động sản

(KTSG Online) - Đã có nhiều ý kiến đề xuất đánh thuế đất cũng như bất động sản để hạ nhiệt cơn sốt giá có khả năng biến thành bong bóng tài sản đe dọa nền kinh tế.

KTSG số 21-2021: Xử lý ‘đầu tư online’ lừa đảo

(KTSG Online) - Mời bạn đọc đón xem Kinh tế Sài Gòn bản in phát hành vào sáng mai (20-5) với nhiều đề tài theo dòng thời sự.

KTSG số 20-2021: Việt Nam và “con đường tơ lụa số” của Trung Quốc

(KTSG Online) – Hình thành lần đầu vào năm 2015 trong khuôn khổ Sáng kiến Vành đai và Con đường (BRI) của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, đến nay, con đường tơ lụa kỹ thuật số (DSR) của Trung Quốc đã có 16 quốc gia thỏa thuận hợp tác. Dù vậy, ngay từ đầu, Việt Nam đã tiếp cận một cách thận trọng đối với nguồn tài trợ Trung Quốc.

KTSG số 19-2021: Tương lai kinh tế Việt Nam nhìn từ đại dịch

(KTSG Online) - Sau bài viết tựa đề “Thế giới hậu Covid-19 hay với Covid-19?” trên KTSG tuần trước, tuần này, giáo sư Trần Văn Thọ tiếp tục luận bàn về tương lai kinh tế Viết Nam, nhìn từ đại dịch. Theo giáo sư, với tiền đề đại dịch có thể kéo dài hoặc có thể tái phát, kinh tế Việt Nam sẽ phải phát triển với tốc độ chậm hơn dự kiến. Nhưng Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa để tăng năng suất, phát triển với tốc độ cao hơn nhiều nước khác.

KTSG số 18-2021: Bối cảnh mới, tư duy mới

(KTSG Online) -  Để phác họa con đường phát triển tương lai, chúng ta vẫn thường dựa trên các khung mẫu lý luận đã được xác lập, kết hợp với tham khảo kinh nghiệm của các nước đi trước, dĩ nhiên có tính toán đến những thay đổi về khoa học công nghệ, về địa chính trị, về phân công quốc tế… Nhưng đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi tất cả.

KTSG số 17-2021: Nhận diện nhiệt điện than

(KTSG Online) - KTSG bản in phát hành sáng mai (22-4) có những đề tài kinh tế - xã hội theo dòng thời sự rất đáng quan tâm mà mở đầu là bài xã luận thường kỳ trên mục Ý kiến có tựa đề “Nạn nhân” của tổng thầu Trung Quốc" . Vấn đề mà bài viết đặt ra là các nhà thầu Trung Quốc vốn đã có rất nhiều tai tiếng ở không chỉ Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác, thế nhưng tại sao họ vẫn dễ dàng có được nhiều hợp đồng tổng thầu ở Việt Nam?

KTSG số 16-2021: ‘Khám tổng quát’ ngân hàng

KTSG tuần này (phát hành ngày 15-4) xin giới thiệu những bài viết ở mục Sự kiện & Vấn đề liên quan đến “sức khỏe” của các ngân hàng có tầm quan trọng trong hệ thống tài chính.

KTSG số 15-2021: Động lực tăng trưởng mới

(KTSG Online) – Nhiệm kỳ 5 năm điều hành nền kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa khép lại. Một nhiệm kỳ đầy thử thách cam go nhưng đã để lại những nền tảng quan trọng cho quá trình hướng tới triển vọng “Việt Nam hùng cường” vào năm 2045.

KTSG số 14-2021: Tam giác kinh tế Mỹ – Trung – Việt

(KTSG Online) – Sự nổi lên của Trung Quốc với ý đồ bá chủ đòi hỏi việc đánh giá quan hệ thương mại giữa Trung Quốc, Mỹ, châu Âu và các nước khác. Việc quá lệ thuộc vào thương mại với Trung Quốc sẽ hạn chế và kiềm chế những chọn lựa chiến lược trong quan hệ quốc tế.

KTSG số 13-2021: Tỉnh với ‘sốt đất’

(KTSG Online) - Thị trường bất động sản hiện ở mức giá cao. Để tăng thu nhập trong thời đại dịch, đầu tư vào bất động sản là lựa chọn quen thuộc trên thị trường. Cầu cao, cung thấp là một trong những lý do gây “sốt đất”.

KTSG số 12-2021: Tìm “sếu” đầu đàn

(KTSG Online) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì cuộc họp về dự thảo Đề án phát triển doanh nghiệp nhà nước (DNNN) quy mô lớn. Theo đó, bảy doanh nghiệp được đề xuất thí điểm tham gia đề án để phát huy vai trò dẫn dắt, mở đường. Trên tinh thần ôn cố tri tân và để tránh những hệ lụy nặng nề do các DNNN yếu kém gây ra cho nền kinh tế, KTSG sáng mai (18-3) có chuyên đề "Tìm đâu “sếu đầu đàn”?", giới thiệu một số góc nhìn về chính sách quan trọng này.

KTSG số 11-2021: Giá vàng ngày càng ‘ảo’

(KTSG Online) - Sáng 5-3, mức chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục nới rộng, lên mức kỷ lục 8,7 triệu đồng, cao nhất từ trước đến nay. Trên KTSG sáng mai (11-3), chuyên gia Phan Minh Ngọc nói đó là “giá ảo”.

TBKTSG số 10-2021: Cổ phiếu nương kỳ vọng vaccine

(TBKTSG Online) – Đại dịch Covid-19 đã làm chao đảo thị trường chứng khoán toàn cầu, châm ngòi cho những đợt bán tháo khủng khiếp đối với nhiều cổ phiếu, đồng thời đem lại đà thăng hoa cho một số cổ phiếu khác. Và giờ đây, trật tự đó lại được thay đổi nhờ có vaccine ngừa Covid-19.

TBKTSG số 9-2021: Dọc đường chuyển đổi số

(TBKTSG Online) - Covid-19 đã đẩy quá trình số hóa nền kinh tế Việt Nam tiến những bước dài. Câu hỏi là Nhà nước cần làm gì để tận dụng cách mạng công nghệ nhằm đưa Việt Nam tiến lên thật mạnh mẽ?

TBKTSG số 6-2021: Tết mong bình an

(TBKTSG Online) - Mời bạn đọc đến với TBKTSG số Tất niên Canh Tý với phong phú các đề tài kinh tế - xã hội thời sự và những trải lòng vào dịp “năm hết Tết đến”, đặc biệt ở thời điểm vừa kết thúc một năm 2020 với biến cố dịch Covid-19 và mở ra cánh cửa cho một năm 2021 khó đoán định nhưng vẫn không thiếu niềm hy vọng.

Mời đọc Giai phẩm TBKTSG Xuân Tân Sửu

(TBKTSG Online) - Giai phẩm TBKTSG Xuân Tân Sửu đã được phát hành giữa lúc đại dịch Covid-19 vẫn tiếp tục gieo rắc nỗi kinh hãi và nền kinh tế của nhân loại tiếp tục bị tàn phá.

TBKTSG số 5-2021: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam 2020 và triển vọng 2021

(TBKTSG Online) - Bước sang năm mới 2021, qua một hồ sơ "Toàn cảnh kinh tế Việt Nam năm 2020 và triển vọng 2021" trên TBKTSG phát hành vào sáng mai, 28-1, tác giả Phạm Thế Anh từ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cố gắng chỉ ra những thách thức mà Việt Nam sẽ phải đối mặt, đồng thời đưa ra một số khuyến nghị chính sách để có thể đạt mức tăng trưởng cao hơn nếu đại dịch chưa hoàn toàn qua đi trong năm 2021.

TBKTSG số 4-2021: Thương Hiệu Vàng TPHCM 2020

(TBKTSG Online) – Xoay quanh Giải thưởng Thương Hiệu Vàng TPHCM 2020 lần đầu tiên được tổ chức, trên số báo phát hành vào sáng mai (21-1), TBKTSG tiếp tục chuyển tải một số quan điểm và giá trị về thương hiệu của doanh nghiệp, về sự vững mạnh của một cộng đồng doanh nghiệp sẽ góp phần tạo lực đẩy cho sự phát triển kinh tế của một thành phố, một quốc gia.

TBKTSG số 3-2021: Thu thuế dịch vụ số

(TBKTSG Online) – Dịch vụ số ngày càng trở thành một thị trường có giá trị giao dịch khổng lồ, là nguồn thu thuế đáng kể của các chính phủ, song việc thu thuế kinh doanh nền tảng số lẫn từ các nhà cung ứng dịch vụ số còn nhiều lúng túng.

TBKTSG số 2-2021: Năm mới, hy vọng vận hội mới

(TBKTSG Online) – Bước sang năm mới 2021, có vẻ như chưa bao giờ con người lại tiết kiệm niềm mong ước đến thế.

TBKTSG số 1-2021: 30 năm Thời báo Kinh tế Sài Gòn – Thách thức tuổi ba mươi

(TBKTSG Online) – TBKTSG phát hành ngày cuối năm 2020 là số báo đặc biệt không chỉ vì đúng thời điểm bước sang thềm năm mới 2021 mà còn vì nó đánh dấu tuổi 30 tròn của TBKTSG kể từ thời điểm phát hành số báo đầu tiên vào ngày 4-1-1991.

TBKTSG số 52-2020: Đằng sau chuyện ‘thao túng tiền tệ’

(TBKTSG Online) – Trong báo cáo bán niên “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại chính của Mỹ” công bố ngày 16-12 của Bộ Tài chính Mỹ, Việt Nam bị xác định là nước thao túng tiền tệ.

TBKTSG số 51-2020: Quanh chuyện Grab, đâu là con voi ở giữa phòng?

(TBKTSG Online) – Cho đến hiện tại, vẫn chưa có sự thống nhất trong việc diễn giải và thực hiện thuế giá trị gia tăng giữa Tổng cục Thuế và Grab theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5-12. Trong khi đó, các tài xế công nghệ lại đang cảm thấy túi tiền của mình bị bốc hơi.

TBKTSG số 50-2020: Giải cứu Vietnam Airlines và cam kết quốc tế

(TBKTSG Online) - Việc Nhà nước hỗ trợ tài chính để cứu Vietnam Airlines liệu có bị xem là phân biệt đối xử với các hãng hàng không tư nhân trong nước, và rộng hơn là các hãng nước ngoài có làm ăn với Việt Nam, dẫn đến nguy cơ Việt Nam có thể bị kiện? Đây là vấn đề mà các chuyên gia cũng chưa thống nhất. TBKTSG số phát hành sáng mai (10-12) xin đăng hai ý kiến chuyên gia để bạn đọc có thông tin đa chiều.

TBKTSG số 49-2020: Phục hồi sản xuất, chạy đua tín dụng

(TBKTSG Online) - TBKTSG phát hành sáng mai (3-12) xin giới thiệu đến bạn đọc những luận bàn về các chủ đề thời sự ở thời điểm nền kinh tế bước vào tháng cuối cùng của một năm 2020 nhiều biến động.
Mới cập nhật
Địa ốc
Doanh nhân - Doanh nghiệp