Thứ Bảy, 1/04/2023, 06:03
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Dùng công nghệ kinh doanh thông tin

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Dùng công nghệ kinh doanh thông tin

Giao diện cổng thông tin giải trí trực tuyến Zing (http://www.zing.vn)

(TBKTSG Online) –  Công ty cổ phần Dịch vụ Trò chơi Vina (Vinagame) vừa ra mắt Cổng thông tin giải trí trực tuyến Zing vào hôm thứ Tư (9-1). Zing là một hệ thống tích hợp đa dạng các kênh thông tin, các dịch vụ và ứng dụng giải trí trên nền Internet.

Đối tượng mà Zing nhắm đến là giới trẻ có độ tuổi từ 15 đến 25, nên hầu hết các dịch vụ trên Zing đều hướng tới cộng đồng này như: tin tức, nhạc, phim, game, chat…

Trả lời báo chí về vấn đề khai thác tin tức khi Zing không phải là báo điện tử, ông Nguyễn Hữu Thiện, Giám đốc nội dung Zing cho biết: “Với lợi thế sở hữu công nghệ nên Zing không khai thác thông tin như các trang tin điện tử hiện nay đang làm là sao chép rồi biên tập lại. Zing sẽ chủ động xin phép trích dẫn nội dung từ nhiều nguồn phù hợp với đối tượng của Zing, sau đó qua các dịch vụ của Zing như Zing chat, Zing blog, “Đài” Zing… thông tin đó sẽ lan tỏa khắp cộng đồng. Đó mới là yếu tố để thu hút giới trẻ”.

Xu hướng dùng công nghệ kinh doanh thông tin qua các dịch vụ giá trị gia tăng trên nền Internet mà Zing đang thực hiện cũng không khác gì lắm so với các dịch vụ mà Yahoo, MSN hay Google đang cung cấp. Tuy nhiên với lợi thế am hiểu người dùng Internet Việt Nam và số lượng khách hàng chơi game online của Vinagame, Zing hy vọng sẽ giành lại được một phần thị phần đã mất từ các cổng thông tin giải trí trực tuyến đang được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng.

PHÚ ĐỨC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới