Thứ Hai, 17/01/2022, 12:27
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Thị trường về sản phẩm cảm biến ở Việt Nam rất lớn

(TBKTSG Online) - Thị trường cho các sản phẩm sensor (cảm biến) trong nước vô cùng lớn và rất nhiều tiềm năng để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này trên thế giới đầu tư tham gia phát triển.

Nỗ lực thúc đẩy thanh toán di động

(TBKTSG Online) - Hiện các ngân hàng, công ty công nghệ tài chính đang nỗ lực đẩy mạnh cung cấp các giải pháp thanh toán di động bởi họ cho rằng Việt Nam là thị trường tiềm năng cho cung cấp dịch vụ này.

Có thể đóng học phí bằng bitcoin không?

(TBKTSG Online) - Lãnh đạo Đại học FPT cho biết đang dự định cho phép sinh viên nước ngoài đóng học phí bằng bitcoin (một loại tiền kỹ thuật số). Kế hoạch này có thể thực hiện được hay không, khi bitcoin chưa được Việt Nam công nhận là tiền tệ cũng như là phương tiện thanh toán?

Săn hàng khuyến mãi với ứng dụng Bitdeal

(TBKTSG Online) - Chiều 5-9, Công ty cổ phần Bitdeal Việt Nam ra mắt App Bideal – một ứng dụng giúp người sử dụng và nhà cung cấp sản phẩm giảm giá, khuyến mãi các loại dịch vụ cố định như ăn uống, ngủ nghỉ, đi lại có thể kết nối, tương tác trực tiếp với nhau.

Nhu cầu tuyển lập trình viên tăng mạnh

(TBKTSG Online) - Theo dự báo từ chuyên trang tuyển dụng nhân sự ngành công nghệ thông tin TopDev, vào năm 2018 Việt Nam sẽ cần tới 350.000 lập trình viên, tăng gấp 20 lần so với năm 2016.

Lương kỹ sư lập trình cao kỷ lục, hơn 2.000 đô la/tháng

(TBKTSG Online) - Mức lương của các kỹ sư lập trình tại Việt Nam đang tăng lên rất nhanh và cao nhất từ trước tới nay.

Digiworld hợp tác cung cấp dịch vụ đám mây

(TBKTSG Online) - Ngày 1-3, Công ty cổ phần Thế giới số (Digiworld) vừa ký kết hợp tác chiến lược với Công ty InfoFabrica (Singapore) cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tại Việt Nam.

Tên miền và thương hiệu – vấn đề luôn mang tính thời sự

(TBVTSG) - Chỉ cần gõ từ khóa “tranh chấp tên miền tại Việt Nam”, là sau vài giây ngắn ngủi, cỗ máy tìm kiếm Google Search sẽ cho bạn gần 1,5 triệu kết quả có liên quan. Có vẻ như con số này đã phản ánh sức nóng của một chủ đề không mới nhưng chưa bao giờ hết tính thời sự trong sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử ngày nay.

Kỹ sư cầu nối nhận lương 100 triệu đồng

(TBKTSG Online) - Website hỗ trợ tuyển dụng lập trình viên Topdev.vn cho biết lương trung bình của một kỹ sư cầu nối trong năm 2016 đã vọt lên tới mức 100 triệu đồng.

VNPT ra mắt ứng dụng truyền hình thế hệ mới

(TBKTSG Online) - VNPT Technology tăng cường đầu tư cho mảng dịch vụ truyền hình Internet với việc ra mắt dòng sản phẩm SmartBox 2 và dịch vụ truyền hình trả tiền trên nền tảng Internet (TVoD).

Nhà đài đưa nội dung lên YouTube để hút khán giả

(TBKTSG Online) - Hơn phân nửa trong số 10 video nổi bật nhất trên YouTube trong năm 2016 vừa được Google Việt Nam công bố là các chương trình của một số đài truyền hình Trung ương và địa phương. Điều này cho thấy, các nhà đài đã phải chuyển đổi để thích ứng với khán giả.

Thị trường khoa học công nghệ của VN chưa hoàn chỉnh

(TBKTSG Online) - Mua bán, chuyển giao công nghệ là nhu cầu của nhiều doanh nghiệp, từ khu vực nhà nước đến khu vực tư nhân, đầu tư nước ngoài, từ tập đoàn lớn đến doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhưng cho đến nay, Việt Nam vẫn chưa có một thị trường khoa học công nghệ hoàn chỉnh.

Khi những người khổng lồ tranh miếng bánh thị phần

(TBVTSG) - Mặc dù có tốc độ phát triển rất nhanh nhưng thương mại điện tử cho đến nay mới chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong tổng giá trị bán lẻ trên thế giới. Đơn cử, ở cái nôi của ngành bán lẻ trực tuyến là Mỹ thì doanh số của công ty thương mại điện tử Amazon chỉ là 89 tỉ đô la trong khi doanh số của tập đoàn bán lẻ Walmart là 486 tỉ đô la. Nhưng 10 năm nữa mọi chuyện sẽ khác.

Khi quyền lợi gắn liền với trách nhiệm

(TBVTSG) - Vấn đề sở hữu trí tuệ trong thương mại điện tử thường bị coi nhẹ, nhưng trong thực tế nó lại là một thứ tài sản lớn trong nền kinh tế Internet. Nguyên nhân chủ yếu của sự lơ là này một phần đến từ sự thiếu hiểu biết của các doanh nghiệp, nhưng phần khác là bởi những sự kết nối quan trọng bên trong lĩnh vực thương mại điện tử ít khi lộ ra bên ngoài.

ODS trở thành nhà đăng ký tên miền quốc tế tại VN

(TBKTSG Online) - Hôm nay 21-9, Công ty cổ phần dịch vụ dữ liệu trực tuyến (ODS) họp báo công bố trở thành nhà đăng ký tên miền quốc tế của Tổ chức quản lý tên miền và địa chỉ mạng quốc tế (ICANN) và là nhà phân phối phần mềm bản quyền cho Microsoft.

Bán hàng trực tuyến: học từ Pokémon Go

(TBVTSG) - Nhiều doanh nghiệp khởi đầu bằng việc bán hàng trực tuyến thông qua các kênh thương mại điện tử đã tìm cách gặp gỡ trực tiếp khách hàng như một cách khỏa lấp khoảng còn trống trong cách bán hàng không gặp mặt nhau qua web.

Đi theo xu hướng thẻ thông minh

(TBVTSG) - Trong khi Nhật Bản lên kế hoạch cho việc thử nghiệm hệ thống thanh toán bằng... vân tay trong năm nay thì ở Việt Nam, thẻ thanh toán thông minh với công nghệ giao tiếp không cần tiếp xúc đang trở thành một xu hướng mới.

VinaPhone cung cấp dịch vụ di động vệ tinh

(TBKTSG Online) - Mạng di động VinaPhone đã trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp dịch vụ điện thoại di động sử dụng công nghệ vệ tinh từ ngày 4-8.

Cuộc chạy đua trong thị trường giao nhận

(TBVTSG) - Thị trường giao nhận hàng hóa trong lĩnh vực thương mại điện tử đang có những bước chuyển biến mới, với sự tham gia của hàng ngàn người giao hàng (shipper) hành nghề tự do. Các công ty giao nhận đang áp dụng mô hình nền tảng chia sẻ của Uber, Grab, Airbnb… để tận dụng những người chạy xe máy nhàn rỗi trong xã hội.

Đủ kiểu mua sắm thời di động

(TBVTSG) - Các nhà bán lẻ thời trang đang tìm cách thích ứng với một thế giới đang chịu sự “thống trị” của điện thoại thông minh và truyền thông xã hội.

Nhích lại gần nhau vì khách hàng

(TBVTSG) - Sự thay đổi hành vi mua sắm của người tiêu dùng thời kỹ thuật số khiến các giám đốc công nghệ thông tin (CIO), giám đốc kỹ thuật số (CDO) và giám đốc tiếp thị (CMO) trong doanh nghiệp nhích lại gần nhau hơn vì mục tiêu kinh doanh thay vì đố kỵ nhau hay bất hợp tác.

TPHCM sẽ lập sàn giao dịch công nghệ

(TBKTSG Online) – TPHCM sẽ thúc đẩy phát triển thị trường khoa học và công nghệ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng suất lao động. Theo đó, TPHCM sẽ có sàn giao dịch công nghệ chính thức hoạt động vào năm 2018.

Bốn năm, thanh toán điện tử đóng góp 880 triệu đô la cho GDP

(TBKTSG Online) - Việc chuyển đổi sang thanh toán điện tử như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước đã đóng góp 880 triệu đô la Mỹ vào tổng giá trị GDP của Việt Nam trong vòng bốn năm qua (giai đoạn 2011-2015).

Nhà mạng đầu tiên thử nghiệm 4G

(TBKTSG Online) - Ngày mai, 12-12, mạng di động Viettel sẽ cung cấp thử nghiệm dịch vụ 4G tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và trở thành nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp thử nghiệm dịch vụ này.

FabMax, SHTPLabs hợp tác đào tạo nhân lực ngành bán dẫn

(TBKTSG Online) - Hôm nay 12-11, Trung tâm nghiên cứu và triển khai khu công nghệ cao TPHCM (SHTPLabs) và Công ty Fab max B.V (FabMax) của Hà Lan đã ký kết biên bản cùng hợp tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành bán dẫn trong nước.

Mới cập nhật