Thứ Sáu, 21/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Duy trì trạm dừng nghỉ tạm cao tốc Bắc-Nam trong khi chờ trạm dừng chính thức

Tấn Thông

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Các trạm dừng nghỉ tạm trên cao tốc Bắc – Nam tiếp tục được đưa vào vận hành nhằm tạo điều kiện cho người dân nghỉ ngơi cho đến khi những trạm dừng chính thức được đi vào hoạt động.

Một trạm dừng cao tốc. Ảnh: TTXVN

Cục Đường cao tốc đề nghị các Ban Quản lý dự án tiếp tục duy trì và bảo đảm các điều kiện để vận hành khai thác các công trình dừng nghỉ tạm dọc tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông, theo TTXVN.

Cục Đường cao tốc đã có văn bản gửi Ban Quản lý dự án 2, 6, 7, 85, Thăng Long, đường Hồ Chí Minh về việc đảm bảo an toàn giao thông đối với các công trình dừng nghỉ tạm trên tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông.

Trước đó, các ban quản lý dự án đã triển khai để hoàn thành và đưa vào khai thác các công trình dừng nghỉ tạm trên tuyến cao tốc Bắc-Nam phía Đông, cơ bản đáp ứng nhu cầu thiết yếu, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến trong dịp nghỉ lễ vừa qua.

Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải, tuyến cao tốc Bắc-Nam đoạn từ Hà Nội đến Vinh (tỉnh Nghệ An) có chiều dài khoảng 280 km đã có 5 trạm dừng nghỉ (trong đó có 2 trạm của nhà đầu tư đang khai thác và 3 trạm tạm) với khoảng cách trung bình 50-60 km bố trí một trạm dừng nghỉ/trạm tạm.

Đoạn từ Nha Trang đến TPHCM có chiều dài khoảng 400 km đã có 5 trạm dừng nghỉ/nút giao hướng dẫn (một trạm nhà đầu tư VEC đang khai thác tại Km41+100 trên tuyến TPHCM-Long Thành-Dầu Giây, 3 trạm tạm và các điểm chỉ dẫn ra/vào cao tốc) với khoảng cách trung bình 70-80 km bố trí một trạm dừng nghỉ/trạm tạm.

Đối với đoạn tuyến Cam Lộ-La Sơn nối Quảng Trị với Thừa Thiên Huế có chiều dài khoảng 98,3 km, hiện nay được bố trí trạm dừng nghỉ tạm tại Km64+200 trái tuyến (diện tích 3.600 m2) và Km77+800 phải tuyến (diện tích 4.200 m2).

Với 8 trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020 (gồm Mai Sơn-Quốc lộ 45; Nghi Sơn-Diễn Châu; Diễn Châu-Bãi Vọt; Nha Trang-Cam Lâm; Cam Lâm-Vĩnh Hảo; Vĩnh Hảo-Phan Thiết (2 trạm); Phan Thiết-Dầu Giây) hiện nay đã phát hành hồ sơ mời thầu, các ban quản lý dự án sẽ tiến hành mở thầu ngày 20/5, dự kiến lựa chọn xong nhà đầu tư trong tháng 6-2024.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới