Thứ Ba, 9/08/2022, 23:20
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

FabMax, SHTPLabs hợp tác đào tạo nhân lực ngành bán dẫn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FabMax, SHTPLabs hợp tác đào tạo nhân lực ngành bán dẫn

Quốc Hùng

FabMax, SHTPLabs hợp tác đào tạo nhân lực ngành bán dẫn
Ông Ngô Võ Kế Thành (bên phải), Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và Triển khai Khu công nghệ cao TPHCM, bắt tay với đại diện Công ty Fabmax sau khi ký kết – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Hôm nay 12-11, Trung tâm nghiên cứu và triển khai khu công nghệ cao TPHCM (SHTPLabs) và Công ty Fab max B.V (FabMax) của Hà Lan đã ký kết biên bản cùng hợp tác đào tạo nguồn nhân lực phục vụ ngành bán dẫn trong nước.

Hai bên đã ký kết bản ghi nhớ này trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế thường niên khu công nghệ cao lần thứ 3 do Ban Quản lý khu công nghệ cao TPHCM tổ chức với sự tham gia của các nhà khoa học, chuyên gia trong ngành công nghệ thông tin, bán dẫn và các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao trong và ngoài nước.

Theo bản ghi nhớ, hai bên sẽ sử dụng và nâng cấp SHTPLabs cho một số hoạt động kinh doanh của các dự án đầu tư của FabMax tại khu công nghệ cao TPHCM, bao gồm các chương trình phát triển nguồn nhân lực phục vụ ngành bán dẫn tại Việt Nam, trong đó có các khóa đào tạo kỹ thuật theo yêu cầu của doanh nghiệp quốc tế và các doanh nghiệp trong nước cùng các chương trình đào tạo thực hành khác nếu được yêu cầu.

Hai bên cũng sẽ cộng tác với Trường đại học TU Deflt (Hà Lan) và hợp tác với Trung tâm đào tạo Khu công nghệ cao TPHCM để tổ chức các chương trình hướng nghiệp, các khóa học chuẩn bị và khóa học nâng cao. Điểm đáng chú ý trong mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị này là hai bên sẽ tham gia chương trình phát triển nguồn nhân lực cho dự án nhà máy vi mạch CNS do Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn – TNHH Một thành viên (CNS) làm chủ đầu tư.

Theo kế hoạch trước đây, dự án nhà máy sản xất chip điện tử này của CNS có vốn đầu tư dự kiến khoảng 6.600 tỉ đồng sẽ được triển khai xây dựng tại khu công nghệ cao TPHCM. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ tham gia vào các chương trình đào tạo của TPHCM cũng như phối hợp với các học viện từ các nước khác cho việc đào tạo của mình.

Trong mối quan hệ hợp tác được ký kết giữa hai đơn vị này, FabMax cũng sẽ nghiên cứu và triển khai các sản phẩm tân trang dựa trên các sản phẩm OEM (Original Equipment Manufacturer, dùng gọi nhà sản xuất thiết bị gốc) tại SHTPLabs. Hai bên cũng sẽ tiến hành thực hiện các hoạt động nghiên cứu và triển khai các sản phẩm mới, thử nghiệm các công nghệ mới.

Đây được xem là một trong những chương trình hợp tác đào tạo mà SHTP triển khai nhằm thúc đẩy nâng cao số lượng lẫn chất lượng của nguồn nhân lực tại chỗ, đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp công nghệ cao trong và ngoài khu công nghệ cao của thành phố.

Cũng tại sự kiện trên, Ban quản lý Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP) cũng đã ký kết biên bản hợp tác với Công ty TNHH MTV SOS với mục tiêu phát triển thí điểm hệ thống thông tin quản lý đầu tư -quy hoạch – xây dựng – môi trường trên nền GIS tại khu công nghệ cao TPHCM.

Hội nghị Quốc tế thường niên khu công nghệ cao lần thứ 3 với chủ đề “Ứng dụng của Internet of Things (IoT) cho đô thị thông minh và chất lượng cuộc sống” diễn ra trong hai ngày tại Trung tâm Đào tạo của SHTP, bàn sâu về chủ đề vật dụng kết nối internet.

Các chuyên gia và diễn giả nước ngoài đã cùng các chuyên gia Việt Nam thảo luận các chủ đề: từ nền tảng đến công nghiệp IoT; ứng dụng IoT cho thành phố thông minh; xây dựng hệ sinh thái IoT; và ươm tạo doanh nghiệp lĩnh vực IoT.

Mời đọc thêm:

>>> Hội thảo về IoT cho đô thị thông minh ở TPHCM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới