Thứ Tư, 28/09/2022, 03:37
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

FPT mua công ty công nghệ thông tin của Slovakia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT mua công ty công nghệ thông tin của Slovakia

Vân Oanh

FPT mua công ty công nghệ thông tin của Slovakia
FPT mua lại một công ty con của tập đoàn RWE. Ảnh: FPT

(TBKTSG Online) – Tập đoàn FPT cho biết, trong ngày 18-6, tại Berlin Đức, FPT đã ký kết thỏa thuận mua lại một công ty thành viên của một trong những tập đoàn hàng đầu tại châu Âu trong lĩnh vực cung cấp năng lượng điện và gas. Theo thông tin này, FPT sẽ mua lại công ty công nghệ RWE IT Slovakia (của tập đoàn RWE).

Đây là thương vụ mua bán – sáp nhập đầu tiên tại thị trường nước ngoài của FPT nói riêng và lĩnh vực công nghệ thông tin Việt Nam. Sau khi được mua lại, RWE IT Slovakia sẽ trở thành công ty 100% vốn của FPT Software tại châu Âu và được đổi tên thành FPT Slovakia.

RWE IT Slovakia được thành lập năm 2004, hiện có trên 400 nhân viên, trong đó phần lớn là các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp (SAP). Công ty này tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin, đặc biệt là các giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp do hãng SAP phát triển và giải pháp ngôi nhà thông minh “Smart Home” cho công ty mẹ.

Không chỉ kí thỏa thuận mua lại công ty trên, mà hai tập đoàn còn kí kết về việc RWE sẽ trở thành khách hàng lớn nhất của FPT Software tại thị trường châu Âu với hợp đồng trị giá nhiều chục triệu đô la Mỹ trong vòng 5 năm.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch FPT cho biết: “Thỏa thuận hợp tác với RWE là bước ngoặt, làm thay đổi vị thế của FPT tại thị trường châu Âu và trên sân chơi toàn cầu, giúp FPT có đủ điều kiện, mở ra cơ hội trong việc cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin tổng thể và dài hạn cho các công ty trong lĩnh vực hạ tầng (điện, gas, nước…) tại khu vực châu Âu cũng như tại các thị trường phát triển khác như Mỹ, Nhật.”

FPT Software kỳ vọng thỏa thuận này không chỉ giúp công ty nâng cao năng lực cung cấp, tư vấn giải pháp quản trị doanh nghiệp của SAP và các giải pháp ngôi nhà  thông minh mà còn giúp mở rộng quy mô khách hàng tại thị trường châu Âu nói riêng và trên thế giới nói chung.

Được biết, việc kí thỏa thuận trên là một trong những bước đẩy mạnh lộ trình toàn cầu hóa của FPT trong cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin. FPT đặt mục tiêu đến năm 2016, doanh thu từ thị trường nước ngoài của FPT đạt 340 triệu đô la Mỹ. Trong khi đó năm 2013, doanh thu từ thị trường nước ngoài của tập đoàn này đạt 130 triệu đô la Mỹ. Tính đến hết tháng 5-2014, mảng doanh thu này đạt 52 triệu đô la Mỹ, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

RWE  hoạt động tại 29 quốc gia trên thế giới gồm Đức, Anh, Cộng hòa Séc, Slovakia, Hà Lan, Hungary… RWE đang cung cấp dịch vụ cho trên 30 triệu khách hàng trên toàn châu Âu. Trong năm 2013, tập đoàn này có doanh thu 70 tỉ đô la Mỹ và 66.000 nhân viên. RWE đã dành ngân sách hàng tỉ đô la Mỹ cho các dự án công nghệ thông tin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới