Thứ Ba, 28/03/2023, 02:15
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Gần 350 hành khách từ Mỹ về nước được thí điểm cách ly 7 ngày

Lê Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 12-9, hành khách trên hai chuyến bay đón công dân Việt Nam từ Mỹ về nước sẽ được thí điểm cách ly 7 ngày theo quy định của Bộ Y tế đối với hành khách từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.

Thông tin từ hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, có gần 350 hành khách đã khởi hành từ Los Angeles và San Francisco (Mỹ) đến Seoul (Hàn Quốc) trên chuyến bay liên danh, sau đó từ Seoul về Vân Đồn (Quảng Ninh- Việt Nam) trên hai chuyến bay VN5413 và VN5415 do Vietnam Airlines khai thác.

Chuyến bay đưa hành khách từ Mỹ về Việt Nam, hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh. Ảnh: Vietnam Airlines

Đây là hai chuyến bay được thí điểm cách ly cách ly 7 ngày. Hành khách cách ly 7 ngày phải đáp ứng được các điều kiện của Bộ Y tế đưa ra đối với hành khách nhập cảnh.

Cụ thể, hành khách từ 18 tuổi trở lên có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc RT-LAMP trong vòng 72 tiếng trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.

Đồng thời, hành khách đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (liều cuối cùng tiêm trong vòng ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh) và có giấy xác nhận theo mẫu đã được Bộ Ngoại giao ban hành hướng dẫn kiểm tra, công nhận tính pháp lý.

Đối với hành khách dưới 18 tuổi có xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 tiếng trước khi xuất cảnh và đi cùng người thân đáp ứng đủ các điều kiện được cùng người thân thực hiện cách ly tập trung 7 ngày tại Quảng Ninh. Sau đó tiếp tục cách ly tại nhà trong 7 ngày và theo dõi sức khỏe đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục phối hợp cùng các cơ quan chức năng và tỉnh Quảng Ninh tổ chức chuyến bay thí điểm tiếp theo vào cuối tháng 9-2021. Dự kiến, chuyến bay sẽ đón hơn 300 công dân Việt Nam tại các nước châu Âu khởi hành từ Paris (Pháp) đến sân bay quốc tế Vân Đồn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới