Thứ Bảy, 25/03/2023, 23:38
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


GE huy động thêm 15 tỉ đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

GE huy động thêm 15 tỉ đô la

Jeffrey Immelt, Chủ tịch và Tổng giám đốc điều hành GE, khẳng định hoạt động của công ty vẫn trong tầm kiểm soát dù tình hình kinh tế bất ổn – Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Nhằm tăng khả năng thanh khoản, General Electric (GE) vừa cho biết đang lên kế hoạch huy động thêm 15 tỉ đô la Mỹ thông qua bán cổ phiếu, trong đó có 3 tỉ đô la của tỉ phú Warrent Buffet.

Công ty Berkshire của tỉ phú Buffet sẽ mua 3 tỉ đô la Mỹ cổ phiếu ưu đãi của GE với cổ tức 10% đồng thời có thể mua thêm 3 tỉ đô la cổ phiếu phổ thông nữa của GE với giá 22,25 đô la/cổ phiếu.

Đây là thương vụ đầu tư chiến lược lớn thứ hai của tỉ phú Buffett vào lĩnh vực tài chính trong vài tuần qua. Tuần trước, ông chủ của Berkshire Hathaway đã tuyên bố đầu tư 5 tỉ đô la Mỹ vào tập đoàn Goldman Sachs của Phố Wall.

GE cũng cho biết sẽ bán 12 tỉ đô la cổ phiếu phổ thông trước khi thị trường mở cửa vào thứ Năm (2-10).

Tin tức này đã giúp cổ phiếu của GE hồi phục phần nào sau khi giảm hơn 9% nhưng không đủ để đưa cổ phiếu của GE vào mức khả quan. Các nhà đầu tư vẫn còn lo ngại về những rắc rối mà nhánh tài chính của GE đang gặp phải trong hoạt động cho các doanh nghiệp vay để đầu tư vào thị trường bất động sản.

Cổ phiếu của GE đã mất 34% giá trị trong năm nay.

MAI TRANG (Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới