Thứ Hai, 27/09/2021, 01:00
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá bitcoin lao dốc không phanh, người chơi hoảng hốt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá bitcoin lao dốc không phanh, người chơi hoảng hốt

Chánh Trung

Giá bitcoin lao dốc không phanh, người chơi hoảng hốt(KTSG Online) – Giá của đồng tiền điện tử bitcoin liên tục giảm mạnh trong suốt ngày hôm qua (19-5) và sàn tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance được nhiều người chơi ở Việt Nam cho rằng trong tình trạng khó truy cập khiến nhiều người tham gia thị trường này lo lắng, bất an.

Giá của đồng bitcoin liên tục giảm trong ngày 19-5 khiến cho thị trường tiền điện tử náo động. Ảnh chụp màn hình: Chánh Trung

Vào lúc 20 giờ tối ngày 19-5 giá của đồng tiền điện tử bitcoin giảm mạnh từ khoảng 43.000 đô la Mỹ (trước đó 24 giờ) xuống mức chỉ còn khoảng 30.000 đô la/1 bitcoin. Như vậy chỉ sau 24 giờ giá của đồng bitcoin đã giảm hơn 30% và chỉ trong vòng một giờ đồng hồ, vốn hóa của thị trường bitcoin đã “bốc hơi” gần 400 tỉ đô la.

Đến khoảng 22 giờ tối ngày 19-5 giá của đồng bitcoin có lên lại đôi chút nhưng sau đó tiếp tục giảm lại quanh mốc 33.000-35.000 đô la. Cách đây 7 ngày giá trị của đồng tiền này đạt gần 55.000 đô la, trước đó vào ngày 10-5 giá trị của nó vọt lên đến mức 64.000 đô la.

Không chỉ có bitcoin, nhiều đồng tiền điện tử khác như ethereum, dogecoin, binance coin… cũng giảm giá không phanh với mức giảm từ 20-30% chỉ trong vòng 24 giờ ngày 19-5. Đây là đợt giảm giá lớn nhất từ đầu năm đến nay của thị trường tiền điện tử thế giới.

Thêm vào đó từ tối ngày 19-5 nhiều người tham gia thị trường tiền điện tử trên thế giới cũng như tại Việt Nam hoảng hốt khi sàn tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance bỗng dưng khó truy cập hay không thể truy cập được hoàn toàn.

Nhiều người chơi tại Việt Nam cho biết họ không thể truy cập được vào sàn này hoặc việc truy cập gặp rất nhiều trở ngại và mất nhiều thời gian. Một số người truy cập được thì không thể sử dụng các tính năng đặt lệnh, nạp, rút bitcoin… Trong một thông báo trên Twitter sàn Binance  cho biết sự cố này là do lượt truy cập quá tải khiến cho sàn bị lỗi. Binance tạm thời khóa một số tính năng giao dịch trên sàn này.

Việc bitcoin giảm giá liên tục cùng với sự cố của sàn Biance khiến cho nhiều người chơi trên thế giới cũng như người Việt tham gia thị trường này hoảng loạn. Trên các hội nhóm tiền điện tử Facebook liên tục xuất hiện các bài viết, bình luận, đánh giá về việc bitcoin giảm giá, sàn Binance bị lỗi…

Nhiều thành viên các nhóm này còn khuyên nhau nhanh chóng bán các đồng tiền điện tử đi trước khi giá rơi xuống đáy mới. Số khác thì trấn an nhau giá sẽ lên lại và khuyên bình tĩnh không bán để tránh bị lỗ.

Vào đầu năm nay mức giá của đồng tiền bitcoin từ mốc khoảng 30.000 đô la/1 bitcoin đã liên tục tăng giá khiến thị trường tiền điện tử thế giới trở nên sôi động. Khi nhìn thấy giá bitcoin liên tục tăng và nhiều thông tin dự đoán giá của đồng tiền này có thể đạt mốc 100.000 đô la trong năm nay rất nhiều người trên thế giới cũng như tại Việt Nam đã đổ xô tham gia vào thị trường này.

Theo dòng thời sự trên thế giới, vụ việc bitcoin liên tục giảm giá bắt đầu diễn ra khi vị tỉ phú nổi tiếng Elon Musk tuyên bố hãng xe hơi Tesla của ông ngừng việc chấp nhận thanh toán bằng bitcoin với lý do nhằm bảo vệ môi trường. Ngay sau đó thông tin Trung Quốc thông báo cấm giao dịch bằng tiền điện tử đã khiến cho thị trường tiền điện tử biến động mạnh. Giá bitcoin liên tục giảm đã khiến nhiều người lo lắng và đã lên các sàn tiền điện tử bán tháo nhiều đồng tiền khiến cho nhiều sàn giao dịch Binance quá tải, một chuyên gia tài chính công nghệ tại TPHCM cho biết.

Các chuyên gia tài chính công nghệ cho biết thị trường tiền điện tử vốn rất dễ “trồi sụt” do tác động của các thông tin có liên quan đến thị trường này. Hay kể cả một câu nói, tuyên bố của một cá nhân, công ty nào đó cũng có thể làm ảnh hưởng thị trường. Vì vậy người dùng cần cân nhắc, thận trọng khi tham gia vào thị trường này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới