Thứ Bảy, 22/01/2022, 00:45
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá muối bắt đầu tăng giá trở lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá muối bắt đầu tăng giá trở lại

Ngọc Hùng

Sản xuất muối ở Ninh Thuận-Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Sau khi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn yêu cầu Tổng công ty Lương thực miền Bắc (Vinafood 1) thu mua 200.000 tấn muối dự trữ cho diêm dân hôm 15-6, giá muối tại Ninh Thuận, vùng sản xuất muối lớn nhất cả nước, đã tăng thêm 200 đồng/kg, từ 400 đồng lên khoảng 600 đồng/kg, trong mấy ngày qua.

>> Ninh Thuận: Muối rớt giá 73%

>> Tiếng thở dài trên ruộng muối Lý Nhơn

>> Kiến nghị hỗ trợ vay lãi suất 0% cho người làm muối

Ông Châu Thăng Long, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Ninh Thuận cho biết hiện tỉnh có khoảng 13.000 tấn muối còn tồn đọng trong diêm dân cần Vinafood 1 thu mua trước khi mùa mưa đến.

Vinafood 1, doanh nghiệp duy nhất chịu trách nhiệm thu mua 200.000 tấn muối tạm trữ, trong đó 20.000 tấn ở các tỉnh phía Bắc, 180.000 tấn muối ở các tỉnh phía Nam. Ông Phạm Thanh Bằng, Phó tổng giám đốc cho biết, Vinafood 1 cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ làm việc với các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh có diện tích làm muối lớn như Bạc Liêu, Sóc Trăng, Ninh Thuận, Bình Thuận để biết chính xác số lượng muối còn tồn đọng trong dân và sau đó sẽ phân bố số lượng muối sẽ mua cụ thể đối với các tỉnh là bao nhiêu.

“Chúng tôi sẽ bám sát những diễn biến của thị trường để đưa ra mức giá mua muối phù hợp. Hy vọng giá muối ở trên thị trường sẽ có những chuyển động tích cực trong một vài tuần tới”, ông Bằng cho biết.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Onlinequa điện thoại ngày 22-6, ông Phan Trường Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bạc Liêu cho biết, hiện sở đang làm việc với ông Hồ Xuân Hùng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để biết được số lượng muối phải mua, mức giá mua của Vinafood 1 trong thời gian tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới