Thứ Năm, 28/09/2023, 21:04
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Giá thịt heo tăng chóng mặt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá thịt heo tăng chóng mặt

Ông Nguyễn Xuân Dương, Cục phó Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết giá thức ăn chăn nuôi và giá thịt heo, thịt gia cầm đang tăng chóng mặt.

Trong vòng 1 năm qua, giá thức ăn chăn nuôi đã tăng tới 30-40%, giá thịt heo hơi tăng “khủng” với 70-100%, giá gia cầm 40-60%. Đặc biệt, trong 3 tháng trở lại đây, giá có chiều hướng tăng rất nhanh, giá thịt heo hơi ở miền Nam lên mức 62.000 đồng/kg, còn ở miền Bắc dao động 65.000-70.000 đồng/kg. Mức giá này cao hơn Thái Lan một chút và ngang bằng với giá của Trung Quốc nhưng cao hơn Mỹ tới… 30.000 đồng/kg.

Nguyên nhân đẩy giá thực phẩm “lên đỉnh”, ông Dương khẳng định do sự mất cân đối cung- cầu. Trong một thời gian dài là chăn nuôi gặp bất lợi do thiên tai, dịch bệnh, giá đầu vào…. dẫn đến việc người dân không coi trọng chăn nuôi nên tổng đàn bị giảm.

Nguyên nhân nữa là do đa số người chăn nuôi không vay được vốn ngân hàng vì đây là ngành đầu tư có nhiều rủi ro. Còn nếu vay được, với mức lãi suất đang ở mức 22-25% thì người chăn nuôi cũng khó dám mạo hiểm vay vốn.

Theo báo Nông Nghiệp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới