Thứ Hai, 24/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Giá vàng miếng vọt lên mức 92,4 triệu đồng/lượng

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Giá vàng miếng SJC liên tục lập đỉnh mới. Tính đến chiều 10-5, một số doanh nghiệp tăng giá mua vào – bán ra của vàng miếng hơn 3 triệu đồng/lượng so với chốt ngày giao dịch hôm trước. Hiện giá bán ra của vàng SJC đang vượt mốc 92 triệu đồng/lượng.

Khách hàng mua sắm vàng tại thương hiệu vàng. Ảnh: Lê Vũ

Khoảng 17 giờ ngày 10-5, thông tin từ trang web bieudogiavang.vn, giá vàng miếng SJC chiều mua vào tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đạt 90,1 triệu đồng/lượng và giá ở chiều bán ra ở mức 92,4 triệu đồng/lượng. Đây là mức giá cao kỷ lục của lịch sử giá vàng miếng từ trước đến nay. So với chốt ngày giao dịch hôm qua, giá này đang tăng 2,9 triệu đồng mỗi lượng ở cả chiều mua vào và bán ra.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng mua vào – bán ra được niêm yết ở mức 90,0-91,75 triệu đồng/lượng, tăng 2,8 triệu đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và tăng 2,45 triệu đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với hôm qua. Tương tự, Công ty vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá mua vào và bán ra của vàng SJC lần lượt là 90,1 triệu đồng/lượng và 91,4 triệu đồng/lượng. Mức này tăng 3,3 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 3,1 triệu đồng ở chiều bán ra so với hôm qua.

Trên thế giới, TTXVN đưa tin giá vàng tăng lên ngưỡng 2.364 đô la Mỹ/ounce, tăng 11 đô la Mỹ/ounce so với sáng nay. Mức giá này khi quy đổi tương đương 72,6 triệu đồng/lượng. Như vậy, mức chênh lệch giá vàng giữa thị trường trong nước và quốc tế là khoảng 20 triệu đồng/lượng.

1 BÌNH LUẬN

  1. Hi vọng nhận được ý kiến trao đổi của các chuyên gia, nhà khoa học.
    Tôi nghĩ trong trường hợp này cần tăng lượng vàng bán ra thị trường, nhưng là cần người đầu cơ bán ra với số lượng lớn. Khác với những người kinh doanh sẽ muốn tăng trưởng mãi, những người đầu cơ khi thấy rủi ro là sẽ dừng lại. Tôi nghĩ có thể làm tăng rủi ro khi đầu cơ vàng, bằng cách truyền thông cập nhật nhiều lần về số liệu biến động tăng giảm của giá vàng, hậu quả lãi lỗ của người đã đầu cơ vàng. Cần chạy đến khi lượng vàng lớn bị bán ra thì mới làm sụp đổ được đầu cơ vàng.
    Nói về gửi tiết kiệm bên cạnh các kênh đầu tư khác cũng là giải pháp đúng.
    Vàng có tính chất như tài sản an toàn là hiện thực khách quan, tôi nghĩ có thể làm tăng trưởng lành mạnh thị trường chứng khoán, nếu làm tốt sẽ giảm được vị thế của vàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới