Chủ Nhật, 5/12/2021, 18:46
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Giá vàng xuống dưới mức 36 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá vàng xuống dưới mức 36 triệu đồng/lượng

Thúy Linh

Giá vàng hạ nhưng người mua vàng rất ít, chủ yếu là xem nữ trang. Ảnh: Đình Nghĩa

(TBKTSG Online) – Giá vàng SJC sáng ngày 12-11 đã rơi khỏi mốc 36 triệu đồng/lượng, giảm 250.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa ngày hôm qua. Lúc 11 giờ 40 phút, giá mua vào tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) còn 35,9 triệu đồng/lượng, giá bán ra là 36,05 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng Phượng Hoàng PNJ-Đông Á được niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận là 35,9 triệu đồng/lượng mua vào và 36,05 triệu đồng/lượng bán ra.

Thị trường tiếp tục trầm lắng trong hai ngày qua tính cho đến thời điểm này. Tại các cửa hàng vàng xung quanh khu vực chợ Bến Thành, chợ Tân Định, chợ Bà Chiểu (TPHCM), khách đến giao dịch khá thưa thớt.

Còn theo đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank – SBJ, nhu cầu đầu tư giảm mạnh, chỉ còn một số lượng giao dịch nhỏ do một số người dân có nhu cầu mua vàng cất trữ. Tuy nhiên, cũng trong phiên giao dịch sáng nay, có một số nhà đầu tư bán vàng ra, vì họ cho rằng sau khi giá vàng tăng cao lên ngưỡng kỷ lục, thì đây là giai đoạn điều chỉnh giảm của giá vàng.

Còn tại Hà Nội, theo Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, sáng nay công ty dự đoán khi giá vàng giảm về mức này sẽ kích thích người dân mua vào mạnh hơn, nhưng từ sáng đến trưa nay, thị trường vẫn trầm lắng, khách hàng chỉ thăm dò tình hình chứ không mua bán.

Kết thúc phiên giao dịch trên thị trường New York hôm qua, giá vàng đóng cửa ở mức 1.408,9 đô la Mỹ/ounce, tăng 5,5 đô la so với giá đóng cửa ngày hôm trước. Trong phiên, có lúc giá vàng tăng lên mức cao nhất 1.416,5 đô la/ounce.

Tuy nhiên, giá vàng thế giới đã giảm mạnh trở lại trong phiên sáng nay; giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á vào lúc 11 giờ 40 phút (giờ Việt Nam) đang ở mức 1.389,6 giảm 18,7 đô la so với giá mở cửa đầu ngày. Như vậy, nếu quy đổi, giá vàng trong nước hiện vẫn cao hơn giá vàng thế giới 600.000 đồng/lượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới