Thứ Hai, 5/06/2023, 13:41
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Gọi vốn từ nhà đầu tư thiên thần tại Angels City

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gọi vốn từ nhà đầu tư thiên thần tại Angels City

Mỹ Huyền

(TBKTSG Online) – Ngày 10-4, tại TPHCM, Công ty cổ phần Quản lý đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam ICM và Swiss EP vừa công bố vòng gọi vốn "Nhà đầu tư thiên thần" đại chúng đầu tiên (Angels City), dự kiến sẽ mở vào ngày 16-4.

Gọi vốn từ nhà đầu tư thiên thần tại Angels City
Ông Nguyễn Việt Đức, Tổng giám đốc Công ty ICM và ông Hub Langstaff, Giám đốc Swiss EP tại Việt Nam ký kết hợp tác tổ chức chương trình Angels City giữa ICM và SwissEP. Ảnh do Ban tổ chức cung cấp

Theo biên bản hợp tác chiến lược, hai bên sẽ phối hợp trong các hoạt động cố vấn, chương trình ươm tạo và tăng tốc khởi nghiệp cũng như các chương trình thúc đẩy đầu tư thiên thần và hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. Hai bên đã xây dựng môi trường cho các nhà đầu tư thiên thần đầu tư vào các dự án khởi nghiệp tại các thành phố lớn của Việt Nam gồm Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Sau 3 năm thời gian nghiên cứu thẩm định thị trường với các thành phần trong môi trường khởi nghiệp để tìm hiểu về nhu cầu khách hàng, ICM và Swiss EP đã nhận ra các giao dịch đầu tư khởi nghiệp trước nay được thực hiện một cách đơn lẻ trong khi thị trường chưa có giải pháp nào về vốn đầu tư đại chúng. Vì vậy, hai tổ chức đã mở ra vòng gọi vốn từ nhà đầu tư thiên thần, Angels City để mở ra mô hình đầu tư minh bạch hơn.

Công ty cổ phần Quản lý đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam ICM là đơn vị Việt Nam đầu tiên được cấp phép chính thức đầu tư và quản lý quỹ đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Công ty tập trung nguồn vốn toàn cầu, quản lý quỹ đầu tư, đầu tư trực tiếp cho khởi nghiệp.

Swiss EP là chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Chính phủ Thụy Sĩ, có văn phòng chính đặt tại TPHCM. Chương trình được thực hiện trên toàn lãnh thổ Việt Nam với mục tiêu thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, tăng cường tính sẵn sàng của các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo để khởi nghiệp, kiến tạo một hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp.

Angels City được xây dựng dựa trên hạ tầng đầu tư mà ICM đã xây dựng, với 100% vốn tài trợ từ hai tổ chức này. Chương trình gọi vốn này nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư tiếp cận và rót vốn cho những startup tiềm năng, được sàng lọc kỹ lưỡng bởi hội đồng chuyên môn của ICM và Swiss EP. Các nhà đầu tư cũng được cùng đồng hành với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là các “Lead Investor”, những nhà đầu tư có kinh nghiệm thực tiễn trong các lĩnh vực cụ thể, từ đó giúp giảm thiểu rủi ro và quản lý tốt khoản đầu tư của mình. ICM và Swiss EP cũng sẽ mở các khóa đào tạo và huấn luyện bởi các chuyên gia trong mạng lưới giúp các nhà đầu tư trang bị kiến thức cần thiết để trở thành một Angel Investor.

Các dự án khởi nghiệp tham gia chương trình sẽ có cơ hội nhận được khoản đầu tư lên đến 100.000 đô la Mỹ và được tương tác cùng các nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư chuyên nghiệp và cộng đồng các doanh nhân khởi nghiệp. Ngoài ra, họ sẽ được tham gia vào chương trình đào tạo và các khóa tăng tốc khởi nghiệp trong mạng lưới của ICM và Swiss EP.

Các dự án khởi nghiệp và nhà đầu tư mong muốn biết thêm thông tin có thể tìm hiểu tại link đăng ký http://bit.ly/Angelscity,

Fanpage: https://www.facebook.com/innocapital.vn/,

Website http://innocapital.vn/ và Landing page: http://innocapital.vn/angels-city/.

Thời hạn đăng ký bắt đầu từ nay đến hết ngày 5-5-2019. Chương trình sẽ diễn ra tại Kova Center, 92G-H Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TPHCM.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới