Thứ Hai, 17/01/2022, 15:06
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

VNG đầu tư 138 tỉ đồng vào Got It

(KTSG Online) - Công ty cổ phần VNG ngày 11-3 đã công bố thương vụ đầu tư 6 triệu đô la Mỹ (tương đương 138 tỉ đồng), vào Got It – một doanh nghiệp khởi nghiệp (starup) cung cấp nền tảng quà tặng điện tử của Việt Nam.

Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp tại thành phố Dĩ An

(TBKTSG Online) - Ngày 25-1, Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Bcons cho biết công ty vừa ký kết Biên bản thoả thuận với UBND thành phố Dĩ An để hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn Dĩ An.

Những cách thức gọi vốn hiệu quả dành cho startup

(TBKTSG Online) - Vốn là yếu tố đầu tiên và sống còn của doanh nghiệp trong buổi đầu khởi sự hoạt động. Trên thực tế, để bắt đầu bất kỳ dự án nào, các nhà khởi nghiệp đều cần có vốn. Nhiều doanh nhân khởi nghiệp có ý tưởng táo bạo đã bế tắc khi không có vốn để khởi sự doanh nghiệp.

TPHCM hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp khởi nghiệp

(TBKTSG Online) - UBND TPHCM vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình kết nối các ngân hàng, tổ chức tín dụng và nhà nước để hỗ trợ vốn, thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn TPHCM giai đoạn năm 2020-2025.

Giải nhất về sáng tạo thiết bị trong đánh bắt hải sản thuộc về hai học sinh

(TBKTSG Online) - Giải nhất cuộc thì “Đổi mới sáng tạo ngành khai thác và chế biến hải sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2020” với trị giá 50 triệu đồng đã được trao cho hai học sinh của địa phương.

Techfest 2020 ra mắt sân chơi dành cho các nhà đầu tư về công nghệ số

(TBKTSG Online) - Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp Công nghệ số Việt Nam đã được ra mắt ngày 26-11 trong khuôn khổ Ngày hội đổi mới sáng tạo quốc gia 2020 – Techfest 2020.

Tiếp lửa cho khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

(TBKTSG Online) - Chính quyền TPHCM đang chạy “nước rút” trong công tác hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, trước khi bước vào giai đoạn phát triển năm năm tiếp theo.

Ngày hội lớn cho những nhà khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

(TBKTSG Online) - Từ ngày 23 đến ngày 28-11, chuỗi sự kiện lớn nhất trong năm về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của TPHCM sẽ diễn ra với tên gọi “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM 2020 – WHISE 2020, Ngày hội Khởi nghiệp Vùng – TECHFEST Vùng 2020 và Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2020 - AI4VN 2020” (WHISE – TECHFEST – AI4VN 2020).

Xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn bắt đầu từ những người trẻ

(TBKTSG Online) - Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) đang tuyển chọn những “sứ giả” môi trường – là những bạn trẻ đầy nhiệt huyết, cùng phát triển các dự án liên quan đến kinh tế tuần hoàn, đến giữa năm 2021, nhằm lan tỏa tác động tới cộng đồng.

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở vùng đất cố đô

(TBKTSG Online) – Sau hơn 4 năm “làm quen” với các mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, tỉnh Thừa Thiên Huế đang muốn đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp và xem đây là một kênh quan trọng phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Chương trình khởi nghiệp Nhật Bản tìm kiếm ứng cử viên Việt Nam

Chương trình khởi nghiệp Nhật Bản tìm kiếm ứng cử viên Việt NamVân Ly (TBKTSG Online) – Ngày 27-8, chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Nhật Bản mang tên...

Startup Việt nhận hỗ trợ về nền tảng kinh doanh từ Grab Ventures Ignite

(TBKTSG Online) – Công ty Grab ngày 24-7 đã khởi động chương trình tăng tốc khởi nghiệp Grab Ventures Ignite dành cho các công ty khởi nghiệp (startup) giai đoạn đầu tại Việt Nam, tập trung vào việc hỗ trợ họ phát triển trong giai đoạn "bình thường mới" của nền kinh tế.

Thương mại hóa 3 dự án khởi nghiệp của học sinh trung học

(TBKTSG Online) - Ngày 21-7, đại diện Ban tổ chức Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh - sinh viên (HSSV) năm 2020 cho biết, qua 3 mùa thi đã có 3 dự án được các doanh nghiệp chọn và đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Vibeji nhận 100.000 đô la vốn đầu tư từ Singapore

(TBKTSG Online) – Doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) Vibeji ngày 15-4 cho biết vừa được Reapra – công ty chuyên đi đầu tư vào các startup của Singapore - rót vốn 100.000 đô la Mỹ.

TopCV nhận đầu tư 10 tỉ đồng mở cổng tuyển lao động làm việc từ xa

(TBKTSG Online) - Ngày 14-4 quỹ đầu tư khởi nghiệp Next100.tech thuộc tập đoàn NextTech đã công bố đầu tư gần 10 tỉ đồng vào nền tảng tuyển dụng nhân sự TopCV.

Startup được tài trợ gói học tiếng Anh trực tuyến trong mùa Covid-19

(TBKTS Online) - Ngày 30-3, ELSA - startup Việt được Google đầu tư, đã ký kết hợp tác cùng Bộ Khoa học và Công nghệ và Văn phòng Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia để cung cấp gói tài trợ học tiếng Anh trị giá 200.000 đô la Mỹ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Doanh nhân cộng đồng được chia đều giải thưởng thay vì thi chung kết

(TBKTSG Online) - Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới, ban tổ chức cuộc thi Giải thưởng Doanh nhân cộng đồng toàn cầu The Venture 2020 đã chia đều giải thưởng cho các doanh nhân cộng đồng lọt vào vòng chung kết.

Qualcomm hỗ trợ startup Việt phát triển sản phẩm thời 4.0

(TBKTSG Online) - Thông qua chương trình hỗ trợ đổi mới sáng tạo có tên gọi Qualcomm Vietnam Innovation Challenge, hãng Qualcomm sẽ tạo điều kiện để các công ty khởi nghiệp phát triển các sản phẩm ứng dụng công nghệ 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), Internet kết nối vạn vật (IoT)…

Đại học Quốc gia Singapore cùng Becamex IDC hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp

(TBKTSG Online) - Ngày 25-11, NUS Enterprise, "cánh tay" nối dài về hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Đại học Quốc gia Singapore (NUS), đã ký kết bản ghi nhớ với Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC) để thành lập BLOCK71 nhằm nuôi dưỡng một hệ sinh thái khởi nghiệp và sáng tạo tại Việt Nam.

“Cá mập” đáng yêu!

(TBKTSG Online) - Tôi thích xem "Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ" mỗi tuần vì những câu chuyện về những nhà khởi nghiệp trẻ tuổi giàu ý tưởng và đầy cảm hứng, cùng tính cách vui nhộn hài hước của người dẫn chương trình và kể cả nhà đầu tư.

Hãy trả các Shark về hình ảnh vốn có của nó!

(TBKTSG Online) - Hãy trả Shark về hình ảnh vốn có của nó, đó là lạnh lùng và chỉ lấy lợi ích, hiệu quả làm nguyên tắc dẫn dắt quyết định đầu tư.

Khi Shark Tank thành “xác tan”

(TBKTSG Online) - “Thương vụ bạc tỷ” (Shark Tank) là chương trình truyền hình thực tế được đánh giá là truyền cảm hứng tốt cho cộng đồng khởi nghiệp. Tuy nhiên qua 3 mùa phát sóng, một số nhà đầu tư khách mời (cá mập) đã liên tiếp dính phải những bê bối từ kinh doanh đến truyền thông. Nhiều người gần đây đã gọi đùa Shark Tank thành "xác tan", khiến giá trị truyền cảm hứng đang bị “sứt mẻ” không ít.

Startup do Bill Gates hậu thuẫn đạt được công nghệ đột phá về năng lượng mặt trời

(TBKTSG Online) - Heliogen, một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực năng lượng sạch, có trụ sở ở bang California (Mỹ), lần đầu tiên lộ diện vào hôm 19-11 khi tuyên bố đã phát hiện ra cách sử dụng trí tuệ nhân tạo và một cánh đồng gương phản chiếu ánh nắng vào một điểm hội tụ để tạo ra nhiệt lượng lên đến trên 1.000 độ C.

Khởi nghiệp là động lực để Bến Tre phát triển kinh tế

(TBKTSG Online) – Khởi nghiệp được xác định là động lực để phát triển kinh tế xã- hội của tỉnh Bến Tre.

Shark Tank 2019: Tổng số tiền đầu tư gần 450 tỉ đồng

(TBKTSG Online) - Shark Tank mùa 3 vừa kết thúc với số vốn các nhà đầu tư có ý định cấp cho các dự án, công ty khởi nghiệp lên tới gần 450 tỉ đồng.

Mới cập nhật