Thứ Sáu, 3/12/2021, 00:19
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Google nhờ cộng đồng góp sức cho Google Translate

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Google nhờ cộng đồng góp sức cho Google Translate

Chí Thịnh

Google nhờ cộng đồng góp sức cho Google Translate
Sáng 18-3, Google chính thức phát động chiến dịch dịch thuật góp sức cho Google Translate Community Ảnh: Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Google vừa ra mắt tính năng mới Google Translate Community và kêu gọi người Việt góp ý, cùng nhau dịch để cải thiện hiệu quả của công cụ Google Translate.

Sáng 18-3-2015, Google giới thiệu cộng đồng Google Dịch (Google Translate Community) tại Việt Nam và kêu gọi người dùng trong nước tham gia vào việc góp ý, chỉnh sửa ý nghĩa của từ tiếng Việt cho công cụ Google Translate. Đồng thời, cộng đồng người Việt cũng có thể thực hiện việc dịch, xác nhận nghĩa của các từ đơn, cum từ tiếng Việt thông qua tính năng này.

Bà Sophie Trần, Giám đốc Tiếp thị thị trường Việt Nam của Google Châu Á-Thái Bình Dương, cho biết người Việt Nam đang sử dụng Internet phổ biến cùng với smartphone nhưng lại vướng phải trở ngại về ngôn ngữ mỗi khi truy cập Internet. Trở ngại này có thể giải quyết được nhờ công cụ Google Translate. Google muốn giới thiệu Google Translate Community nhằm tạo ra một chỗ để cộng đồng người Việt có thể góp ý, chỉnh sửa việc dịch tiếng Việt thông qua Google Translate tốt hơn.

Ngoài ra, Google cũng tổ chức cuộc chạy đua dịch thuật “Yêu lắm tiếng Việt ơi!” tại một số trường đại học tại TPHCM và Hà Nội. Trong tuần lễ này, cuộc đua dịch thuật này sẽ diễn ra tại Đại học Bách khoa TPHCM (268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10) vào ngày 19-3 (thứ Năm) và tại Đại sứ quán Mỹ (số 7 Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội) vào 21-3-2015 (thứ Bảy).

Chức năng Google Translate Community tại địa chỉ http://translate.google.com/community đang hỗ trợ hơn 90 ngôn ngữ khác nhau, cho phép người dùng đóng góp qua hai hình thức: Dịch (Translate) và Xác nhận (Validate). Với hình thức Dịch, người dùng sẽ nhận được một từ hoặc cụm từ bằng ngôn ngữ đã chọn, và được yêu cầu cung cấp bản dịch ra ngôn ngữ còn lại (chẳng hạn từ tiếng Anh qua tiếng Việt hoặc ngược lại). Với hình thức Xác nhận, chức năng này sẽ đưa ra một từ hoặc cụm từ và yêu cầu người dùng xác nhận các phiên bản dịch là đúng hay sai bằng cách nhấn vào nút chọn.  

Mời đọc thêm

Lần đầu tiên, VN tham gia thi vẽ biểu tượng Doodle 4 Google

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới