Thứ Tư, 7/12/2022, 16:53
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoGoogle: Pokemon GO không ảnh hưởng tới Google Maps

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Google: Pokemon GO không ảnh hưởng tới Google Maps

Chí Thịnh

Google: Pokemon GO không ảnh hưởng tới Google Maps
Độ chính xác vị trí trên bản đồ Google Maps được xác định từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau. Ảnh chụp màn hình

(TBKTSG Online) – Theo phát biểu của đại diện truyền thông Google chiều nay, việc người chơi Pokemon GO chỉnh sửa địa điểm sẽ không ảnh hưởng tới độ chính xác của bản đồ Google Maps.

Chiều nay (11-8), đại diện truyền thông của Google đã khẳng định người chơi Pokemon GO (thông qua việc yêu cầu chỉnh sửa địa điểm trên Google Maps) sẽ không thể gây ảnh hưởng tới độ chính xác của Google Maps. Pokemon GO và Google Maps là hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau và do hai công ty khác nhau quản lý.

Đại diện Google cũng cho biết hiện tại, bản đồ Google Maps ở Việt Nam vẫn đang hoạt động ổn định và đảm bảo độ chính xác của những vị trí/địa điểm xuất hiện trên bản đồ so với thực tế. Việc yêu cầu chỉnh sửa địa điểm từ cộng đồng người dùng sẽ không thể làm sai lệch vị trí trên Google Maps do đội ngũ Google sẽ phải đánh giá tính xác thực của yêu cầu đó.

Do đó, việc nhiều người dùng Internet sử dụng công cụ Google Map Maker để bổ sung, chỉnh sửa địa điểm sẽ không gây ra tác hại, giảm độ chính xác của dữ liệu Google Maps. Bản thân Google không quan ngại về việc này. Thực sự Pokemon GO cũng đã xuất hiện ở một số quốc gia cách đây cả tháng và Google Maps cũng không bị ảnh hưởng gì bởi các yêu cầu địa điểm liên quan tới Pokestop.

Hiện tại, bản đồ Google Maps được cập nhật từ 1.000 nguồn dữ liệu trên toàn cầu; trong đó bao gồm dữ liệu công cộng (bản đồ hành chính, bản đồ các phương tiện giao thông công cộng, hình ảnh vệ tinh/chụp ảnh trên không/đường phố…). Các dữ liệu/địa điểm đóng góp từ người dùng cũng chỉ là một phần trong số dữ liệu khổng lồ của Google.

Đồng thời, đại diện Google cũng cho biết các địa điểm mới trên Google Maps sẽ phải trải qua một quy trình đánh giá, kiểm tra tính xác thực, phê duyệt… Google Map Maker cũng chỉ là một phần trong quy trình này; Google còn sử dụng nhiều nguồn dữ liệu khác nhau nhằm thẩm định độ chính xác.

Cộng đồng người dùng các sản phẩm của Google có thể sử dụng tính năng Google Map Maker để thông báo, đề nghị chỉnh sửa các địa điểm trên Google Maps. Tuy nhiên, các yêu cầu không đảm bảo độ chính xác về thông tin địa điểm sẽ không được chấp thuận.

Trước đó, đại diện truyền thông Google đã gửi thông cáo báo chí xác định Pokemon Go là sản phẩm của Ninantic Labs, không phải là sản phẩm của Google nên "chúng tôi không bình luận về các sản phẩm không thuộc Google".

Theo giải đáp từ đội ngũ hỗ trợ khách hàng từ Google thì ai cũng có thể đánh giá các thay đổi trên Google Map Maker, nhưng các nhà đánh giá có uy tín (đảm bảo độ tin cậy) sẽ phải đánh giá và chấp thuận bản chỉnh sửa trước khi bản chỉnh sửa đó trở thành một phần của bản đồ (được xuất bản). Bản thân Google cũng có một nhóm các nhà đánh giá chuyên môn.

Đồng thời, các chỉnh sửa địa điểm do người dùng yêu cầu sẽ được các trưởng phụ trách khu vực của địa phương/khu vực đó kiểm duyệt. Sau khi nhóm đánh giá của Google xem xét chỉnh sửa địa điểm xong, chấp thuận yêu cầu… những thay đổi này sẽ xuất hiện trên Google Maps. Các chỉnh sửa này cũng sẽ xuất hiện trong các sản phẩm khác của Google như Google Earth, Google Maps for Mobile, Google Plus ở các địa phương và tính năng chỉ đường trên Google Maps.

Mời đọc thêm:

Cảnh báo tình trạng spam địa điểm trên Google Map

Giới trẻ Sài Gòn đổ xô đi bắt Pokemon

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới