Thứ Tư, 21/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Hải Dương kêu gọi đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hải Dương kêu gọi đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Với mục tiêu đưa ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển, Hải Dương đã kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước đầu tư phát triển vào lĩnh vực này.

Hải Dương kêu gọi đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm phụ trợ của APH. Ảnh: Vân Ly

Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, tại hội nghị triển khai chương trình hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp Hải Dương trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, chiều 4-2, cho biết: “Với mục tiêu đưa ngành công nghiệp hỗ trợ của tỉnh sớm trở thành ngành công nghiệp phát triển Hải Dương kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực này. Hải Dương cam kết sẽ luôn nhất quán trong chính sách thu hút đầu tư và sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh hiệu quả".

Sự kiện trên do tỉnh Hải Dương phối hợp với Bộ Công Thương và Tập đoàn Samsung tổ chức vào chiều 4-2.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho hay, tỉnh đã chú trọng phát triển một số ngành công nghiệp hỗ trợ thuộc 3 lĩnh vực là cơ khí chế tạo, điện – điện tử, dệt may – da giày với tổng số khoảng 130 doanh nghiệp tham gia, tốc độ tăng trưởng giá trị công nghiệp hỗ trợ đạt trên 15,4%/năm.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Hải Dương, Bộ Công thương và Tập đoàn Samsung đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác 3 bên. Theo đó, năm 2020, Samsung sẽ lựa chọn ít nhất 15 doanh nghiệp của tỉnh Hải Dương thuộc lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ để triển khai chương trình đào tạo 3 tháng.

Đây là lần đầu tiên một chương trình tư vấn phát triển công nghệp hỗ trợ được tổ chức riêng cho một tỉnh với sự kết hợp của trung ương – địa phương – doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đánh giá cao sáng kiến của tỉnh Hải Dương trong phối hợp tổ chức chương trình hỗ trợ tư vấn cho các doanh nghiệp phát triển công nghiệp hỗ trợ. Ông Huệ cho biết năm 2020, Chính phủ đặt mục tiêu sẽ có thêm 1.000 doanh nghiệp hỗ trợ. Do đó Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục hoàn thiện thể chế chính sách, cải cách môi trường đầu tư kinh doanh, Bộ Công thương tập trung nghiên cứu và tham mưu cho Chính phủ xây dựng pháp luật về công nghiệp hỗ trợ, định hướng phát triển công nghiệp thế mạnh.

Trong rất nhiều doanh nghiệp tại Hải Dương, Tập đoàn An Phát Holdings (APH) được lựa chọn để làm nòng cốt trong việc phát triển công nghiệp hỗ trợ của tỉnh này. APH đã trở thành nhà cung ứng cấp 2 của Samsung và đang thực hiện các hoạt động đầu tư, cải tiến với định hướng trở thành nhà cung ứng cấp 1 của Samsung trong thời gian tới.

Trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, APH có 2 doanh nghiệp tại tỉnh Hải Dương là An Trung Industries và Công ty TNHH Cơ khí Chính xác & Khuôn mẫu Việt Nam (VMC), tập trung vào việc sản xuất linh kiện điện-điện tử và khuôn mẫu.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới