Thứ Năm, 18/08/2022, 14:10
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hàng ngàn du khách tàu biển đến miền Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hàng ngàn du khách tàu biển đến miền Trung

Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hôm nay, 6-1, tàu biển Superstar Virgo của Hãng tàu Star Cruises đã chở 1.850 du khách và thuyền viên từ Hong Kong, Đài Loan, Trung Quốc, Áo, Úc, Canada… đến Đà Nẵng. Đây là chuyến "xông đất" đầu năm của Superstar Virgo và tàu sẽ còn quay lại nhiều lần trong năm nay.

Hàng ngàn du khách tàu biển đến miền Trung

Hành khách từ tàu du lịch SuperStar Virgo cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng vào sáng 6-1. Ảnh: Quỳnh Thư

Trong ngày hôm nay, những vị khách nước ngoài đi trên tàu biển này sẽ tham gia các tour viếng chùa Linh Ứng, tham quan bảo tàng Chăm, đi xích lô ngoạn cảnh thành phố, khám phá khu du lịch Ngũ Hành Sơn… tại Đà Nẵng và đến Hội An để tham quan phố cổ, thưởng thức chương trình biểu diễn nhạc truyền thống Chăm…

Theo thông tin từ Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, đối tác tại Việt Nam của Tập đoàn Star Cruises, tàu Superstar Virgo sẽ rời cảng Tiên Sa vào tối nay, kết thúc chuyến đến Việt Nam trong lần này nhưng sẽ còn quay lại nhiều lần khác. Chỉ tính riêng tháng 1-2015, Saigontourist sẽ đón khoảng 12.000 lượt du khách và thuyền viên từ  Superstar Virgo, nâng tổng số khách trong nước và khách quốc tế mà công ty này đón trong tháng đầu tiên của năm mới lên đến 32.000 lượt.

Ông Vũ Duy Vũ, Phó tổng giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, cho biết SuperStar Virgo và SuperStar Libra là hai tàu của hãng Star Cruises đang chạy định tuyến đến Việt Nam. Nhờ có thêm những chuyến tàu định tuyến này, lượng khách du lịch quốc tế đến bằng tàu biển mà Saigontourist đón trong mùa tàu biển năm 2015-2016 sẽ tăng mạnh.

* Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, năm 2015 dù mảng du lịch quốc tế khó khăn nhưng khách tàu biển quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh. Tính chung cả năm, có 169.839 lượt khách đến, bằng 357% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một số doanh nghiệp đón tàu du lịch quốc tế cho rằng thực tế lượng khách do các công ty đón còn nhiều hơn con số thống kê trên. "Năm vừa qua, chúng tôi đón khoảng 110.000 lượt. Theo tôi biết, có công ty còn đón nhiều hơn số lượng này", ông Phan Xuân Anh, Chủ tịch Công ty Du lịch Viet Excursions, cho biết.

Đọc thêm:

Năm mới 2016: Thêm tàu du lịch đưa khách đến VN

Năm 2015 cả nước có thêm 3.000 phòng khách sạn

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới