Thứ Ba, 18/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

HNX tham gia liên đoàn khu vực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HNX tham gia liên đoàn khu vực

Hồng Phúc

Giám đốc HNX Trần Văn Dũng ký kết biên bản ghi nhớ với IDX. (Ảnh: HNX cung cấp)

(TBKTSG Online) – Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa trở thành thành viên Liên đoàn các sở giao dịch chứng khoán châu Á và châu Đại Dương (AOSEF) – tổ chức phi lợi nhuận bao gồm 19 thành viên là các sở giao dịch chứng khoán trong khu vực Tây Thái Bình Dương và Đông Nam Á.

Việc kết nạp HNX được thực hiện trong cuộc họp Đại hội đồng AOSEF tại Bali, Indonesia, từ ngày 15 đến 17-4.

Mục tiêu của AOSEF là trao đổi thông tin giữa các thành viên, xúc tiến sự hỗ trợ lẫn nhau nhằm phát triển thị trường chứng khoán trong khu vực. Tham gia AOSEF, HNX có cơ hội chia sẻ và trao đổi thông tin, trao đổi kinh nghiệm đào tạo, học hỏi kinh nghiệm về quản lý, tổ chức, điều hành thị trường, hỗ trợ tư vấn.

Theo thông tin từ HNX, cũng trong chương trình làm việc tại Indonesia lần này, sở cũng đã ký kết biên bản ghi nhớ với Sở giao dịch chứng khoán Indonesia (IDX), tạo ra khuôn khổ cho sự phối hợp giữa 2 sở thông qua các kênh trao đổi thông tin, tăng cường cơ hội kinh doanh giữa các thành viên tham gia thị trường, đồng thời chia sẻ các hoạt động nhằm bảo vệ các nhà đầu tư và vận hành các thị trường chứng khoán một cách công bằng, trật tự và hiệu quả.

Trong thời gian tới, HNX sẽ ký biên bản ghi nhớ với các thành viên còn lại của AOSEF. Mục tiêu xa hơn của HNX là tham gia Liên đoàn quốc tế Sở Giao dịch chứng khoán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới