Thứ Bảy, 10/12/2022, 05:05
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHoàn tất dự án chiếu sáng mỹ thuật Bưu điện trung tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hoàn tất dự án chiếu sáng mỹ thuật Bưu điện trung tâm

Đá Bàn

Hoàn tất dự án chiếu sáng mỹ thuật Bưu điện trung tâm
Năm 2004, trụ sở UBND TPHCM đã được chiếu sáng mỹ thuật Ảnh: Công ty chiếu sáng công cộng TPHCM.

(TBKTSG Online) – Dự án chiếu sáng mỹ thuật Bưu điện trung tâm TPHCM sẽ được khánh thành vào tối ngày 22-9-2013, theo Sở Quy hoạch kiến trúc TPHCM.

Toà nhà Bưu điện trung tâm là công trình kiến trúc kiểu Pháp có giá trị (hơn 120 năm tuổi), là một điểm đến tham quan không thể thiếu của du khách khi tới thành phố.

Trước đây hệ thống chiếu sáng công cộng trước và xung quanh Bưu điện đơn thuần là chiếu sáng đảm bảo an ninh, an toàn giao thông. Tháng 12-2012, chính quyền TPHCM và thành phố Lyon (Pháp) đã có thỏa thuận về hỗ trợ chiếu sáng mỹ thuật cho Bưu điện trung tâm.

Cụ thể, chính quyền thành phố Lyon đóng góp chi phí thiết kế; Hiệp hội chiếu sáng thành phố Lyon đóng góp phần lớn chi phí mua sắm vật tư; chính quyền TPHCM đóng góp chi phí thi công và một phần thiết bị.

Theo đó, Sở Chiếu sáng thành phố Lyon, với bề dày kinh nghiệm về chiếu sáng mỹ thuật, đã làm việc với Công ty Chiếu sáng công cộng TPHCM và đưa ra thiết kế chiếu sáng tòa nhà – làm nổi bật vẻ đẹp kiến trúc của tòa nhà và mỹ quan đô thị tại khu vực trung tâm thành phố về đêm.

Được biết, cho đến nay, chính quyền thành phố Lyon và TPHCM đã hợp tác thực hiện một số dự án chiếu sáng mỹ thuật như chiếu sáng mỹ thuật Bảo tàng Nhà Rồng (1997), trụ sở UBND TPHCM (2004), Nhà hát Thành phố (2008)…

Hiện tại TPHCM đã lập đề cương nghiên cứu thiết kế chiếu sáng mỹ thuật cho quần thể các công trình kiến trúc trong khu vực trung tâm thành phố. Theo đó, sau khi Bưu điện trung tâm được chiếu sáng dự kiến các công trình tiếp theo sẽ là dinh Thống Nhất, nhà thờ Đức Bà và Bảo tàng TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới