Thứ Sáu, 21/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hội An: 500 héc-ta lúa và hoa màu hư hại do mưa trái mùa

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (UBND thành phố Hội An) vừa có báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại sau cơn mưa lớn kéo dài không ngớt trong hai ngày qua.

Hình ảnh chụp một cánh đồng lúa tại Hội An ngày hôm nay, 2-4, may mắn chưa ngã đổ. Ảnh: Lê Thanh Bạch

Cụ thể, khoảng 150 cây lúa ngã đổ và 300 ha lúa tại Hội An đang trong giai đoạn trổ bông có khả năng hư hại do lép hạt. Trong khi đó, rau các loại ngập hư hại khoảng 100 ha, đậu phộng ngập 50 ha, bắp hư hại 20 ha, dưa hấu hư hại 2 ha, ớt hư hại 15 ha và hoa cây cảnh hư hại 100.000 cây.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, trong 24 giờ qua, các địa phương trong tỉnh có mưa to đến mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến từ 100 – 200mm, có nơi trên 200mm như trạm thủy văn Giao Thủy (Duy Xuyên) 212mm, đo mưa Thăng Bình (Thăng Bình) 208mm, trạm khí tượng Tam Kỳ (Tam Kỳ) 210mm, đo mưa Núi Thành (Núi Thành) 225mm.

Dự báo trong 24 – 48 giờ tới, tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa các địa phương vùng đồng bằng ven biển và vùng núi phía nam phổ biến từ 80 – 150mm, có nơi trên 200mm, vùng núi phía bắc phổ biến từ 50 – 80mm, có nơi trên 100mm.

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét các sông suối miền núi, sạt lở đất ở sườn dốc, các huyện Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Tiên Phước, Hiệp Đức, Nông Sơn và xã miền núi huyện Quế Sơn, Thăng Bình và Núi Thành. Ngập úng cục bộ tại thành phố Tam Kỳ, thành phố Hội An, thị xã Điện Bàn, thị trấn Núi Thành… Cảnh báo rủi ro thiên tai (lũ quét gây sạt lở đất, ngấp úng) cấp 1.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Hội An, đơn vị này tiếp tục tổ chức kiểm tra các công trình kè, cống, kênh mương… để chỉ đạo gia cố, khắc phục nếu có hư hỏng.

Lực lượng quân sự và công an thành phố sẵn sàng lực lượng cứu hộ cứu nạn khi có yêu cầu; đã bố trí lực lượng và phương tiện thường trực để kịp thời hỗ trợ khi có yêu cầu.

Thông tin sẽ được cập nhật trên đài truyền thanh các xã, phường để người dân được biết, chủ động phòng tránh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới