Thứ Bảy, 20/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Hơn 4.000 vé dành cho sinh viên, công nhân về quê đón Tết

Thái Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 do Trung ương Đoàn phát động dự kiến dành tặng 556 vé máy bay khứ hồi (360 vé nội địa và 196 vé quốc tế), 3.600 vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho hơn 4.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động, trong đó ưu tiên giáo viên mầm non, tiểu học, nhân viên y tế nhiều năm chưa về quê đón Tết cùng gia đình.

Chương trình “Mang Tết về nhà”. Ảnh do BTC chương trình cung cấp.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương chia sẻ, dù Việt Nam đã vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch Covid-19 nhưng vẫn còn nhiều người gặp khó khăn, đặc biệt là các bạn sinh viên, công nhân làm ăn xa nhà. Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 sẽ đặc biệt ưu tiên những giáo viên mầm non, tiểu học, nhân viên y tế nhiều năm chưa về quê đón Tết cùng gia đình.

“Mang Tết về nhà” năm 2023 dự kiến dành tặng 556 vé máy bay khứ hồi (trong đó có 360 vé nội địa và 196 vé quốc tế), 3.600 vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà ý nghĩa cho hơn 4.000 sinh viên, thanh niên công nhân, người lao động xa nhà có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Số lượng vé máy bay quốc tế là dành đón sinh viên, người lao động đang học tập, làm việc tại Nhật Bản, có quê tại các tỉnh miền Trung và miền Bắc của Việt Nam nhiều năm qua đã không thể về sum vầy cùng gia đình trong những ngày Tết.

Đại diện Trung ương Đoàn cũng cho biết, đối với các chuyến bay và ô tô nội địa, chương trình tập trung hướng đến đối tượng sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động ở độ tuổi từ 18-40 có hoàn cảnh khó khăn, đang học tập, làm việc tại một số tỉnh phía Nam: TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương có quê tại một số tỉnh, thành ở miền Trung và miền Bắc.

Dự kiến đầu tháng 1-2023, các chuyến xe xuất phát chở sinh viên, công nhân khó khăn về quê sẽ bắt đầu từ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM. Cao điểm của chương trình từ ngày 18-1-2023 sẽ có các chuyến bay và chuyến xe được thực hiện linh hoạt, phù hợp thời gian làm việc của sinh viên và công nhân.

Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2023 bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 22-11 đến ngày 25-12 tại website: mangtetvenha.doanthanhnien.vn hoặc điền phiếu đăng ký tham gia chương trình theo mẫu của ban tổ chức được đăng tải trên website của chương trình. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua điện thoại của chương trình (1900.999.960) hoặc liên hệ Thành đoàn TPHCM, Tỉnh đoàn Đồng Nai, Tỉnh đoàn Bình Dương để được hỗ trợ.

Trung ương Đoàn tiếp tục phối hợp với Ví thanh toán điện tử ZaloPay tổ chức vận động, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân cùng tham gia gây quỹ “Mang Tết về nhà” năm 2023. Số tiền thu được sẽ góp phần bổ sung thêm vé xe cho sinh viên, thanh niên công nhân tham gia chương trình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới