Thứ Ba, 25/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hơn 50 cơ sở kinh doanh vàng bị quản lý thị trường xử phạt

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Qua kiểm tra hơn 50 cơ sở kinh doanh vàng ở TPHCM, Tiền Giang và Cà Mau, cơ quan quản lý thị trường đã xử phạt gần 2 tỉ đồng, tạm giữ hàng trăm sản phẩm không có hóa đơn chứng từ và tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Sản phẩm vàng sử dụng logo giả mạo của một nhãn hiệu nổi tiếng bị cơ quan quản lý thị trường tỉnh Cà Mau phát hiện. Ảnh: TTXVN

TTXVN dẫn thông tin từ Cục Quản lý thị trường TPHCM ngày 16-5 cho biết, những trường hợp sản phẩm vàng đang kinh doanh tại các cửa hàng không có hóa đơn chứng từ theo quy định, được xác định là hàng hóa nhập lậu hay hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc hàng hóa giả mạo nhãn hiệu sẽ bị tịch thu theo quy định.

Tính đến ngày 14-5, Cục Quản lý thị trường TPHCM đã kiểm tra đối với 35 cơ sở kinh doanh vàng trên địa bàn và đã tạm giữ 719 sản phẩm vàng là nhẫn, dây chuyền, lắc đeo tay, mặt dây chuyền… không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu với tổng giá trị hơn 1,3 tỉ đồng. Cơ quan này đã xử phạt 21 vụ với số tiền là 1,28 tỉ đồng và tịch thu toàn bộ hàng hóa vi phạm.

Cũng theo thông tin từ TTXVN, trong ngày 16-5, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang cho biết, qua kiểm tra đột xuất tại địa điểm kinh doanh của 12 doanh nghiệp, cơ quan quản lý thị trường phát hiện các cơ sở này đã vi phạm hành chính về bảng hiệu không ghi theo đúng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Cơ quan Quản lý thị trường đã xử phạt hành chính đối với 12 doanh nghiệp này với tổng số tiền 180 triệu đồng.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Cà Mau đã xử phạt hành chính đối với 6 doanh nghiệp kinh doanh vàng vi phạm giả mạo nhãn hiệu hàng hóa. Với hành vi này, tổng số tiền mà 6 doanh nghiệp bị phạt là 272 triệu đồng. Ngoài xử phạt hành chính, các doanh nghiệp này bị buộc tiêu hủy hàng hóa vi phạm bằng cách loại bỏ hoàn toàn những logo được đính, đúc trái phép trên hàng hóa theo quy định của pháp luật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới