Thứ Sáu, 24/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Hồng Kông tổ chức triển lãm tang lễ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hồng Kông tổ chức triển lãm tang lễ

Hạ Ninh

Hội chợ triển lãm tang lễ Asia Funeral Expo 2010. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Hội chợ triển lãm tang lễ châu Á (Asia Funeral Expo) tại Hồng Kông diễn ra từ ngày 13-5 đến 15-5, có sự tham dự của 150 nhà triển lãm đến từ 19 nước, đã giới thiệu hàng loạt sản phẩm kỳ quái dành cho tang lễ.

Châu Á có phong tục tang lễ phong phú. Nhiều người đã nghe đến việc mai táng người chết dưới biển hoặc nghĩ đến việc mai tang người chết trong vũ trụ. Đối với những người không thuộc nền văn hóa này, đó có thể là điều kỳ dị.

Gần đây, hỏa táng được ưa chuộng nhưng việc hỏa táng thường mất từ 2 – 3 giờ và tạo ra nhiều sức nóng, không thân thiện môi trường. Tại triển lãm này, Hàn Quốc giới thiệu công nghệ Promator, chỉ cần đặt thi thể người chết vào một thùng chứa đặc biệt để làm khô lạnh, thi thể sẽ biến thành các phân tử bụi.

Sau 6 – 18 tháng, các phân tử bụi sẽ được đất hấp thụ mà không gây ra bất cứ sự ô nhiễm nào. Công nghệ này do một công ty Thụy Điển phát minh cách đây 4 năm và được công ty Hàn Quốc áp dụng, là một trong những công nghệ xanh nhất tính đến nay, chi phí cho một vụ an táng kiểu này vào khoảng 290 euro.

Nhà sinh học Susanne Wiigh-Masak và là tổng giám đốc Promessa Organic AC cho biết bà hy vọng hình thức này sẽ được chấp nhận rộng rãi tại Hồng Kông vì nó phù hợp với văn hóa nơi này.

Ngoài ra, triển lãm còn có các mẫu thiết kế hàng mã phong phú, từ hình nộm giấy đơn giản đến biệt thự, vila. Tại triển lãm, không thiếu những căn nhà giấy hiện đại có cả phòng tập thể hình, phòng spa và hộp đêm. Công ty Skea (Đài Loan) còn bán hàng mã sushi, mỹ phẩm, thiết bị điện tử xa xỉ…

Nhà sản xuất đá quý Thụy Sĩ, Algordanza, còn biến tro cốt người chết thành kim cương để người thân hoặc bạn bè của họ luôn mang bên mình. Công nghệ này được áp dụng từ năm 2004. 

(theo Asianews)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới