Thứ Bảy, 23/09/2023, 01:29
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hướng đến dịch vụ ngân hàng di động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hướng đến dịch vụ ngân hàng di động

Hà Vân

Hướng đến dịch vụ ngân hàng di động
Công nghệ nhận diện vân tay trong giao dịch ngân hàng được giới thiệu trong triễn lãm E-banking năm 2011. Ảnh: Thu Hiền

(TBKTSG Online) Các chuyên gia công nghệ cho biết, các kênh di động sẽ là ưu tiên hàng đầu đối với đa số ngân hàng khi mà lượng khách hàng đang dần chuyển môi trường di động.

Đây là thông tin từ cuộc hội thảo về giải pháp CRM (quan hệ khách hàng) cho ngành ngân hàng do Tập đoàn FPT, Oracle và Hitachi phối hợp tổ chức, diễn ra tại TPHCM hôm 13-9.

Ông Graham Costello, Giám đốc Kinh doanh khối tài chính của Tập đoàn Oracle, nói rằng, so với một thập kỷ trước đây, cách thức tiếp xúc với ngân hàng giờ đã thay đổi. Khách hàng chủ động lên mạng tìm, tham khảo ý kiến bạn bè trên mạng xã hội, trên các diễn đàn và thông tin từ các website khác rồi mới quyết định đến ngân hàng tìm hiểu thông tin trực tiếp.

“Do đó, ngân hàng phải hỗ trợ được khách hàng trên mọi kênh, thông tin phải nhất quán trên các kênh này. Ngân hàng không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng không thôi mà phải đáp ứng theo cách mà khách hàng yêu thích”, ông nói.

Đánh giá về hệ thống công nghệ ngân hàng tại Việt Nam hiện nay, ông Gramham nói rằng các ngân hàng phát triển nhiều hệ thống công nghệ và tích hợp với nhau chưa được tốt, gây cản trở trong giao dịch trực tuyến và trên môi trường di động. Do đó các ngân hàng hiện nay nên đánh giá lại kiến trúc một cách tổng thể đế phát triển hệ thống tốt hơn.

Đồng quan điểm trên, các chuyên gia công nghệ cũng nói rằng tốc độ thay đổi của công nghệ đã kéo theo sự thay đổi trong cách thức quản lý khách hàng của ngân hàng. Và, mối quan tâm hàng đầu của các ngân hàng hiện nay trong ứng dụng công nghệ là làm sao cung cấp các chức năng cơ bản cho dịch vu ngân hàng di động, tương tự như tính năng của ngân hàng trực tuyến trên máy tính, như lịch sử giao dịch, nguồn gốc thanh toán và lệnh chuyển tiền.

Theo các chuyên gia này, các ngân hàng nên sớm triển khai các giải pháp công nghệ một cách đồng bộ để quản lý khách hàng tốt hơn giúp các ngân hàng chủ động hơn trong việc quản lý, truyền đạt thông tin và tiếp cận được các khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới