Thứ Bảy, 29/01/2022, 11:24
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Internet bị ảnh hưởng do lại đứt cáp quang biển AAG

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Internet bị ảnh hưởng do lại đứt cáp quang biển AAG

Vân Ly

Internet bị ảnh hưởng do lại đứt cáp quang biển AAG
Truy cập internet bị ảnh hưởng do đứt cáp quang biển AAG. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Tuyến cáp quang biển chính truyền tải 60% lưu lượng Internet kết nối ra quốc tế của Việt Nam là AAG (Asia America Gate Way) đã bị đứt vào 18 giờ ngày 20-12 khiến cho kết nối Internet quốc tế bị ảnh hưởng.

>>> Đầu tư thêm cáp quang biển

Các nhà cung cấp dịch vụ internet sử dụng tuyến cáp trên cho biết đã chuyển sang sử dụng các tuyến cáp dự phòng khác như tuyến cáp đất liền, hoặc chuyển lưu lượng kết nối sang các tuyến cáp quang biển như tuyến Liên Á, tuyến SMW-3…. thay thế cho AAG. Tuy vậy kết nối internet quốc tế có thể sẽ chập chờn hoặc đôi lúc không kết nối được. Còn các kết nối trong nước không bị ảnh hưởng.

Vì vậy, FPT Telecom khuyến cáo khách hàng nên sử dụng Internet quốc tế cho các dịch vụ quan trọng của mình, các dịch vụ khác nên chuyển sang các hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.

Được biết, đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG đang tìm cách khắc phục sự cố trên để việc kết nối internet nhanh chóng trở lại bình thường. Tuy nhiên đến giờ vẫn chưa có thông tin về thời điểm nào tuyến cáp sẽ được sửa chữa xong.

AAG là tuyến cáp quang biển có chiều dài 20.000 km và tổng dung lượng lên tới 500 Gbps, kết nối trực tiếp từ khu vực Đông Nam Á tới Mỹ. Theo thông tin từ đơn vị điều hành AAG, tuyến cáp này đã bị đứt ở phân đoạn Vũng Tàu – Hong Kong tại vị trí cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 278 km. Hiện hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ internet lớn của Việt Nam đều sử dụng tuyến cáp này như VDC, FPT Telecom, Viettel….

AAG đã bị đứt nhiều lần trong vài năm gần đây – mỗi năm đứt 1 hoặc 2 lần – và thông thường tuyến cáp khắc phục sửa chữa và hoạt động trở lại sau khoảng 20 ngày bị đứt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới